Nữ sinh mất mạng vì lén đẻ con ngoài ban công

TPO - Một nữ sinh Trung Quốc được phát hiện đã chết ngoài ban công kí túc xá, bên cạnh là thi thể trẻ sơ sinh còn chưa cắt dây rốn.

Nữ sinh xấu số trước thời điểm xảy ra cái chết không lâu.
Nữ sinh xấu số trước thời điểm xảy ra cái chết không lâu.

Sáng 26/3, sinh viên trường Cao đẳng Kiến thiết Đô thị Sơn Đông (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) phát hiện một nữ sinh nằm chết trong vũng máu trên ban công ký túc xá nữ, bên cạnh là thi thể bé sơ sinh chưa cắt dây rốn.

Qua xác minh, nữ sinh xấu số mang họ Lý (19 tuổi), đang học khoa Quản lý Kinh tế Kiến thiết. Trước khi chết, nữ sinh này sống trong khu kí túc xá số 4.

Bạn bè của Lý cho biết, tối ngày 25/3, ba người bạn cùng phòng của Lý đi vắng. Thấy Lý không khỏe, một bạn nữ cùng lớp đến ở cùng để chăm bạn. Nửa đêm cùng ngày, Lý than đau bụng. Người bạn dẫn Lý vào nhà vệ sinh nhưng bị Lý đuổi ra ngay. Sau đó, bạn cùng lớp không còn nhìn thấy Lý cho đến sáng ngày hôm sau.

Tuy chưa xác định rõ nguyên nhân cái chết của Lý, nhưng nhiều khả năng nữ sinh này tử vong do mất máu trong quá trình sinh con.

Nữ sinh mất mạng vì lén đẻ con ngoài ban công - ảnh 1 Khu kí túc xá số 4 của trường.

Thời điểm xảy ra sự việc đau lòng, mọi người mới biết Lý giấu việc mang bầu trong suốt thời gian dài. Người quen của nữ sinh xấu số cho hay, vì Lý đậm người, lại thường mặc áo thụng nên không ai để ý đến những biểu hiện bất thường của cô gái.

Được biết, những nữ sinh sống cùng tầng kí túc xá với Lý sau đó được nhà trường sắp xếp chỗ ở mới bởi không ai muốn tiếp tục sinh hoạt ở gần nơi xảy ra vụ việc.

Cái chết của Lý làm dậy sóng dư luận Trung Quốc. Nhiều người lên tiếng kêu gọi ngành giáo dục nước này cần phải chú trọng hơn nữa công tác giáo dục giới tính cho học sinh, sinh viên để họ biết cách chăm sóc bản thân, tránh xảy ra những tình huống đáng tiếc.

Theo Yule

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng