Nữ thị trưởng kiện Fox News vì dám chê Paris

TPO - The Guardian (Anh) dẫn lời thị trưởng thành phố Paris cho biết, bà đang kế hoạch để kiện Fox News khi tập đoàn truyền thông này liệt Paris vào danh sách “không nên đến” cho cảnh sát và những người không theo đạo Hồi.

Bà Anne Hidalgo -Thị trưởng thành phố Paris. Ảnh: Guardian
Bà Anne Hidalgo -Thị trưởng thành phố Paris. Ảnh: Guardian

Thị trưởng thành phố Paris, Anne Hidalgo đưa ra thông báo sau những thông tin mà Fox News đăng tải rằng Paris là nơi “không nên đến” cho những người không theo đạo Hồi và thậm chí cảnh sát cũng sợ đến.

Fox News đưa ra nhận định sau nhiều vụ tấn công tại Paris gần đây khiến 17 người thiệt mạng và khoảng 10 người khác bị thương. Thậm chí, Fox News còn phát sóng một bản đồ phác họa các khu vực không nên đến, trong đó có Paris.

“Chúng tôi sẽ phải khởi kiện, phải đệ đơn ra tòa để xóa bỏ những lời cáo buộc. Hình ảnh thành phố và con người tại Paris bị xúc phạm. Họ đã tạo nên thành kiến với Paris”, bà Anne nói trước báo giới ngày 20/1.

Theo Independent, trong một tuyên bố đưa ra ngày 20/1, bà Michael Clemente, đại diện phía Fox News lập luận: “Chúng tôi cảm thông với công dân Pháp về những gì họ phải trải qua và đang quay trở lại với cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy, ý kiến của Thị trưởng Paris dường như là một vụ kiện không thích đáng”.

Theo Guardian, Independent

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng