Nữ thống đốc Alaska chính thức từ chức

TPO - 18 tháng trước khi nhiệm kỳ kết thúc, hôm 26/7, cựu ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ Sarah Palin đã chính thức tuyên bố từ bỏ chiếc ghế Thống đốc Alaska.

>> Ấn tượng thời trang của nữ Thống đốc Sarah Palin

Hôm 3/7 vừa qua, bà Sarah Palin đã bất ngờ thông báo quyết định từ chức, khiến nhiều người đồn đoán rằng, bà sẽ tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2012.

Trong một buổi lễ tổ chức ở Fairbanks, bang Alaska, bà Palin đã trao quyền điều hành cho Phó Thống đốc Sean Parnell.

Bà Palin tiết lộ rất ít thông tin về tương lai chính trị của mình. Một số nguồn tin cho biết, nữ thống đốc bang Alaska đã ký một hợp đồng viết sách và có thể dẫn một chương trình trò chuyện trên truyền hình.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của gia đình Palin đã lên tiếng phủ nhận những thông tin trên. “Tôi có thể khẳng định chắc chắn với các bạn rằng, bà Palin không có kế hoạch nào sau 26/7. Hoàn toàn không có kế hoạch nào”, Meghan Stapleton nói với các phóng viên AP.

Sarah Palin, 45 tuổi, đã từng bắt tay với ông John McCain của đảng Cộng hoà trong chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng hồi tháng 11/2008. Cũng từ đó, cái tên Sarah Palin trở nên nổi tiếng, thu hút nhiều sự chú ý, trong đó có cả sự khen ngợi lẫn chỉ trích.

Quyết định từ chức của bà Sarah Palin đã khiến sự ủng hộ dành cho bà sụt giảm mạnh. Trong một cuộc thăm dò dư luận gần đây, số người ủng hộ nữ chính gia này chỉ là 40%, trong khi đó, có tới 53% số người được hỏi thể hiện thái độ bất đồng.

Hiện, bà Palin đang phải đối mặt với một cuộc điều tra đạo đức, với gần 20 cáo buộc. Tuy nhiên, bà khẳng định, các đối thủ sẽ không bao giờ “tìm thấy bất kỳ vết nhơ nào”.

Thu Thảo
Theo BBC/AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá