Nữ Thủ tướng Đức bị chụp ảnh lúc đang thay quần áo

TP - Hai tờ báo lá cải ở Anh là The Sun và Daily Sport đang gây chấn động thế giới khi cho đăng ảnh Thủ tướng Đức Angela Merkel đang thay quần áo tắm trong số ra đầu tuần này.

Bà Merkel và chồng trong chuyến nghỉ mát ở Italy
Những bức ảnh do một tay săn ảnh chụp trộm lúc bà Thủ tướng đang thay quần áo tắm bên hồ bơi trong chuyến nghỉ mát cùng chồng, ông Joachim Sauer, tại đảo Ischia (Italy) nhân lễ Phục sinh.

Chồng bà, ông Sauer - Giáo sư ngành Hoá học - hiếm khi xuất hiện trước công chúng cùng Thủ tướng.

Ngoài việc đăng ảnh, The Sun còn chạy dòng tít theo kiểu chơi chữ “Tôi to lớn ở Bundestag” (bà Merkel vốn khá mập) nhằm ám chỉ Hạ viện Đức (Bundestag).

Cựu Thủ tướng Đức G. Schroeder trước đây từng kiện báo chí ra toà về việc cho đăng tin ông đi nhuộm tóc và tung tin đồn xung quanh cuộc hôn nhân của ông.

Tuy nhiên, ông Thomas Steg, người phát ngôn của Chính phủ Đức - cho biết Thủ tướng Merkel không hài lòng, nhưng chưa có kế hoạch kiện 2 tờ báo lá cải của Anh. Ông Thomas khẳng định: “Cả Thủ tướng và phu quân của bà có quyền bảo vệ bí mật đời tư, nhưng các vấn đề liên quan đến luật pháp chưa được lên kế hoạch”. 

Mặc dù bà Thủ tướng không muốn kiện cáo, nhưng công chúng và báo chí Đức không muốn để yên vụ này. Một cuộc khẩu chiến giữa báo chí Anh và Đức sẵn sàng nổ ra khi vấn đề bóng đá tại World Cup sắp tới vốn đã rất nóng bỏng giữa hai nước. 

Bill Zeitung, một trong những tờ báo có lượng phát hành lớn nhất ở Đức, cũng cho đăng những bức ảnh lịch sự của Thủ tướng Merkel và phu quân trong chuyến đi nghỉ mát.

Tờ Bill Zeitung cho rằng đây là hành động xâm phạm đời tư một cách khiếm nhã và đặt ra hàng loạt câu hỏi nhằm chĩa mũi nhọn vào báo chí Anh. Tờ báo còn viết: “Người Anh đang nhạo báng Thủ tướng của chúng ta”.

Tờ Der Spiegel, Deutsche Welle cũng cho đăng một số ý kiến cho biết dư luận Đức tỏ ra không hài lòng với vụ này. Eduard Lintner - Quan chức đảng Dân chủ Thiên chúa giáo, lên tiếng chỉ trích 2 tờ báo lá cải của Anh và cho rằng: “Không nên có chỗ cho những bức ảnh như vậy trên báo”.

Báo chí Đức có khuynh hướng tôn trọng đời tư của các nhà lãnh đạo chính trị. Trước đây cựu Thủ tướng Helmut Kohl từng bị chụp trộm ảnh khi đang mặc đồ tắm và bị đăng lên báo. Nhiều người dân Đức đã không hài lòng với những bức ảnh như vậy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá