Nữ Thủ tướng Đức chỉ ưa thích một kiểu quần áo

TPO - Bà Angela Merkel (52 tuổi) đã ngồi vào ghế Thủ tướng Đức được một năm. Song điều rất đặc biệt là người ta thấy bà chỉ xuất hiện trong một kiểu trang phục duy nhất tại các chuyến thăm nước ngoài. Đó là bộ quần áo sẫm màu với khuy áo màu sáng.

Thủ tướng Angela Merkel thăm Paris ngày 23/11/2005 (Bild)

Có lẽ đó là bộ quần áo mà bà Angela Merkel ưa thích nhất, phải chăng nó làm cho bà tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày cũng như trong các cuộc hội kiến đỉnh cao. Vì thế trong một năm vừa qua bà thường xuyên xuất hiện cùng với bộ quần áo này.

Thậm chí nó đã từng cùng với thân chủ của mình xuất hiện trên truyền hình tại cuộc “đấu khẩu” tay đôi với ứng cử viên của Đảng đối lập trong giai đoạn chạy đua vào chiếc ghế Thủ tướng.

Thủ tướng Angela Merkel thăm Washington ngày 12/1/2006 (Bild)

Bộ trang phục này đã cùng bà Thủ tướng viếng thăm Washington trong một phong thái tự tin nhưng cũng đầy nữ tính của một nữ tân Thủ tướng.

Khi xuất hiện tại Paris, như thể nó đã mang đến đây một làn gió mới - sự trang nhã. Bà Thủ tướng cũng đã từng được đón chào nồng nhiệt tại Bắc Kinh, cùng với bộ quần áo sẫm màu, khuy áo màu sáng bà đã bước trên thảm đỏ trông rất thanh lịch. Nó đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà thân chủ của nó tin cậy và giao phó.

Thủ tướng Angela Merkel  tiếp Thủ tướng Tây Ban Nha tại Berlin ngày 21/4.2006 (Bild)

Thủ tướng Angela Merkel  thăm Ankara ngày 5/1/2006(Bild) 

Thủ tướng Angela Merkel  thăm Bắc Kinh ngày 22/5/2006(Bild)

Nhà chính trị học – giáo sư Gerd Langguth nói: “Các nữ chính trị gia gặp nhiều khó khăn hơn là nam giới trên vũ đài chính trị vì họ cần phải thể hiện cách đối nhân xử thế sao cho lịch thiệp, nữ tính và hiện đại”.

Một nữ chính trị gia cần phải được trang điểm ra sao, đầu tóc thế nào cho phù hợp với diện mạo, kể cả quần áo, giày dép... tất thảy đều phải toát lên được sự trang nhã, lịch sự và hài hoà.

Giáo sư Gerd Langguth nói tiếp: “Bà Angela Merkel đã công nhận vai trò đắc lực của bộ trang phục mà bà ưa thích”.

Bộ trang phục mà bà Thủ tướng thường mặc sẽ làm giảm một phần áp lực trong công việc của bà vì nó làm cho bà Angela Merkel thấy thoải mái và tự tin hơn trong giao tiếp.

Tác giả của bộ quần áo này là bà Bettina Schoenbach đã vui vẻ cho hay: “Thông qua bà Thủ tướng mà ở tất cả mọi nơi trên thế giới đều biết đến thương hiệu thời trang mang nhã hiệu Germany”.

Nói vậy thôi, bà Angela Merkel cũng còn sở hữu nhiều bộ trang phục có màu sắc khác nhau. Ví dụ như áo màu đỏ với hàng khuy trắng, áo màu be với hàng khuy màu nâu, áo màu xanh lá cây với hàng khuy màu kem, áo màu vàng cam với hàng khuy màu trắng ....                                                                                         

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá