Nữ Thủ tướng Đức cũng phải chi tiền "thuốc nước"

TPO - Nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kể về câu chuyện liên quan đến giấy phép lái xe của bà. Một chi tiết chưa bao giờ được tiết lộ : “tiền thuốc nước” đã giúp bà có được giấy phép lái xe dưới thời Đông Đức cũ.

Nữ thủ tướng  Angela Merkel với chiếc xe Trabant thời Đông Đức (Bild)

Ba Angela Merkel và chủ tịch hãng ô tô Daimler (Bild)
Tại lễ trao giải “Tay lái vàng”, nữ Thủ tướng Đức -  bà Angela Merkel đã tiết lộ với báo Bild chủ nhật rằng: Bà đã phải cần đến sự “trợ giúp” trong kỳ thi sát hạch lấy Giấy phép lái xe dưới thời CHDC Đức cũ. Vì sau 38 giờ thực hành mà thầy giáo của bà vẫn không đăng ký cho bà tham dự thi sát hạch lúc đó.

Bà Thủ tướng cho biết: “Thời đó là khá nhiều tiền! Tôi đã nói chuyện với một người bạn rằng người ta không ghi tên tôi vào danh sách dự thi. Anh bạn tôi hỏi lại: Chị đã đưa bao nhiêu tiền lì xì rồi? Tôi trả lời rất thật rằng: Không hề!, vì mỗi giờ thực hành thày giáo đã nghỉ giải lao những 15 phút rồi còn gì.

Anh bạn tôi nói ngay: Thế thì chị không có tên trong danh sách dự thi đợt này là phải. Sau đó tôi bắt đầu hiểu ra rằng, cần phải lì xì “tiền thuốc nước” và mọi chuyện lại đi đúng quĩ đạo như bình thường. Thế là tôi đã vượt qua được kỳ sát hạch lấy Giấy phép lái xe năm đó”.

Chiếc xe riêng đầu tiên 

 “Tôi đã đặt mua một chiếc Trabant (Xe có vỏ bằng bìa Carton, động cơ 2 thì, công suất 26 mã lực, sản phẩm của CHDC Đức – ND). Nhưng bức tường Berlin sụp đổ trước thời hạn nhận xe (Muốn mua xe dưới thời CHDC Đức phải đặt trước 12 năm) nên tôi không được sở hữu chiếc Trabant mà mình đã đặt mua. Sau đó thì chiếc ô tô riêng đầu tiên của tôi là chiếc VW Golf, 2 cửa, công suất trên 100 mã lực và có lắp máy điều hoà nhiệt độ.

Chiếc xe yêu thích nhất

Nếu là một người dân bình thường và có nhiều tiền tôi sẽ mua cho mình một chiếc xe mini, tiện nghi đầy đủ, xinh xắn, kiểu dáng đẹp và trang nhã. Màu sắc không quá nổi bật vì dễ gây nên sự chú ý, có lẽ màu xanh lá cây sẫm làm tôi thích hơn cả. Không nên gây ra sự chú ý của mọi người, đặc biệt là cảnh sát”.

Từ khi là Thủ tướng tôi hầu như không đi xe cùng với ông xã nữa. Nỗi sợ hãi duy nhất của tôi là ông ấy có thể sẽ gặp nhiều điều không may, tại các cây xăng luôn tiềm ẩn sự rủi ro và không nên đến đó. Thần kinh của tôi cũng không được vững vàng như ông ấy ....                                        

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá