DMCA.com Protection Status

Nữ tiếp viên hàng không bị cấm bay vì... quá béo

Hãng hàng không nội địa Qingdao Airlines của Trung Quốc cấm bay với một tiếp viên. Lý do đưa ra do nữ tiếp viên vượt số đo về cân nặng.

Nữ tiếp viên hàng không của Qingdao Airlines
Nữ tiếp viên hàng không của Qingdao Airlines
Theo lời thành viên phi hành đoàn thuộc hãng hàng không Qingdao Airlines tiết lộ, hãng đã cho một nữ tiếp viên dừng bay vì “quá béo”. Tuy nhiên người này từ chối cung cấp những thông tin cụ thể.

Tờ South China Morning Post đưa tin, các hãng hàng không đều có quy định nghiêm ngặt về trọng lượng, chiều cao của tiếp viên phi hành đoàn.

Tuy nhiên, Qingdao Airlines phủ nhận việc cấm hoặc sa thải nhân viên khi không đáp ứng yêu cầu trên. Theo tiêu chuẩn của hãng hàng không này, tiếp viên nữ phải đạt chiều cao từ 1m65 - 1m72, cân nặng 50-68kg, độ tuổi dưới 30.

Theo quy định của Cơ quan Hàng không Dân dụng Trung Quốc CAA, nữ tiếp viên hàng không có chiều cao đạt 1m60-1m72, nặng 45-73kg.

Nữ tiếp viên hàng không bị cấm bay vì... quá béo - ảnh 1 Tiêu chuẩn về chỉ số cơ thể của Qingdao Airlines còn khắt khe hơn cả CAA.
Trong cuộc nói chuyện với Thepaper.cn, đại diện hãng chia sẻ: “Chúng tôi lo ngại trọng lượng quá tiêu chuẩn của tiếp viên có thể ảnh hưởng tới khả năng ứng phó với những tình huống khẩn cấp. Bởi vậy, Qingdao Airlines luôn hi vọng đội ngũ phi hành đoàn duy trì tình trạng cơ thể tốt”.

Đây không phải trường hợp đầu tiên một hãng hàng không đưa ra quy định khắt khe về trọng lượng cơ thể. Trước đó, hãng Uzbekistan Airways tuyên bố sẽ đo trọng lượng hành khách bằng loại cân đặc biệt. 

Chỉ số cân nặng của hành khách trong mỗi chuyến bay được hãng giữ bí mật. Tuy nhiên, với loại máy bay nhỏ, khách hàng thừa cân có thể không được phép lên máy bay.


Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng