Nữ Tổng thống Argentina nghỉ việc một tháng vì cục máu trong não

TPO - Các bác sĩ Argentina vừa yêu cầu nữ tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner, 60 tuổi tạm thời nghỉ việc một tháng sau khi họ phát hiện cục máu đông trong não, được cho là do chấn thương.

Nữ Tổng thống Argentina nghỉ việc một tháng vì cục máu trong não

> Argentina quốc tang vì lũ lụt

Người phát ngôn của tổng thống Cristina Fernandez cho biết, hôm 12/8, bà đã bị chấn thương sọ não nhưng thông tin này không được tiết lộ. Các xét nghiệm và kiểm tra y tế cũng đã được thực hiện nhưng không phát hiện bất cứ dấu hiệu nào bất thường. Bản thân tổng thống cũng không có triệu chứng nào liên quan đến sức khỏe suy giảm.

Tuy nhiên, trong buổi kiểm tra sức khỏe hôm 5/10 tại bệnh viện, nhịp tim của bà Cristina Fernandez không đều. Ngoài ra, trong những ngày gần đây, bà thường bị đau đầu. Trong lần xét nghiệm và chụp X-quang lần này, các bác sĩ phát hiện một cục máu tụ dưới lớp màng trong não.

Báo cáo của các bác sĩ nói rõ, cục máu tụ giữa não và hộp sọ là “mãn tính”, không phải “cấp tính” do đó việc chữa trị sẽ được bắt đầu được tiến hành.

Các bác sĩ đã yêu cầu tổng thống Cristina Fernandez nghỉ ngơi trong vòng một tháng để thuận lợi cho việc điều trị.

Hôm 22/8, bà Cristina Fernandez đã nghỉ việc một ngày do tụt huyết áp. Hồi đầu năm 2012, bà Cristina Fernandez đã thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ tuyến giáp nhằm ngăn chặn nguy cơ bị ung thư.

Nguyễn Thủy
Theo Dailymail

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng