Nữ trợ lý xinh đẹp của ông Trump từ chức sau khi thừa nhận ‘nói dối’

TPO - Hope Hicks – Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng vừa tuyên bố từ chức sau khi thừa nhận từng “nói dối” trong quá trình làm việc.

Bà Hope Hicks ra về sau buổi điều trần kín tại Uỷ ban Tình báo Hạ viện. Ảnh: Reuters
Bà Hope Hicks ra về sau buổi điều trần kín tại Uỷ ban Tình báo Hạ viện. Ảnh: Reuters

Theo RT, thông tin bà Hope Hicks từ chức được đưa ra chỉ một ngày sau khi nữ Giám đốc Truyền thông tham gia điều trần kín suốt 9 giờ tại Ủy ban Tình báo Hạ viện.

Trong phiên điều trần, Hope Hicks thừa nhận đã nói những “lời dối trá vô hại” trước báo giới với vai trò là người đại diện cho chiến dịch tranh cử và chính quyền của ông Trump.

Tuy nhiên, bà khẳng định chưa từng nói dối trước các điều tra viên trong cuộc điều tra dẫn đầu bởi ông Robert Mueller – cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) liên quan đến nghi vấn Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Trong khi đó, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders khẳng định việc bà Hicks từ chức được lên kế hoạch từ trước khi diễn ra buổi điều trần.

“Không từ ngữ nào có thể diễn tả hết lòng biết ơn của tôi đối với Tổng thống Donald Trump. Tôi chúc Tổng thống và chính quyền của ông những điều tốt đẹp nhất trong tương lai”, bà Hick nói, theo tuyên bố của Nhà Trắng.

Tổng thống Trump mô tả Hicks là một người phụ nữ “xuất sắc và đã làm được nhiều thứ trong 3 năm qua”.

“Tôi sẽ nhớ Hicks, nhưng khi cô thông báo với tôi về việc rời Nhà Trắng để theo đuổi các cơ hội khác, tôi hoàn toàn hiểu. Tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau một lần nữa trong tương lai.”

Trợ lí thân cận của ông Trump từ chức sau khi thừa nhận ‘nói dối’ - ảnh 1 Hope Hicks là một trong những trợ lý thân tín nhất của ông Trump. Ảnh: AP
Hicks là giám đốc truyền thông làm việc lâu nhất trong chính quyền Trump, với gần 200 ngày làm việc. Người tiền nhiệm, Anthony Scaramucci, đã bị thôi việc chỉ sau 10 ngày.

Nhà Trắng chưa xác định ngày Hope Hicks chính thức rời bỏ công việc, mà chỉ nói rằng sẽ diễn ra “trong vài tuần tới”. Hiện chưa rõ ai sẽ thay thế vị trí của bà.

Hope Hicks, 29 tuổi, là phụ tá tin cậy của Tổng thống Trump. Hicks đã làm việc cùng Tổng thống Trump từ những ngày đầu của chiến dịch tranh cử trong vai trò Thư ký báo chí .

Hicks được ông Trump đặt biệt danh “Hopester” và bà được quyền gọi Tổng thống là "Ông Trump" thay vì “Ngài Tổng thống” như hầu hết các trợ lý khác.

Trợ lí thân cận của ông Trump từ chức sau khi thừa nhận ‘nói dối’ - ảnh 2 Ảnh: AP
Sự nghiệp của Hicks bắt đầu vào năm 2012, khi cô gia nhập công ty Hiltzik Strategies. Đến tháng 8/2014, Hicks bắt đầu đảm nhiệm vị trí quản lý PR cho nhãn hiệu thời trang của Ivanka Trump và một số khu nghỉ mát của ông Trump.

Trước khi đồng hành cùng ông Trump, Hicks chưa từng có kinh nghiệm làm chính trị. Hope Hicks là phụ tá duy nhất có mặt khi Tổng thống Trump trả lời phỏng vấn tờ New York Times suốt 50 phút về nhiều vấn đề quan trọng, bao gồm cả cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá