Nữ Tướng đầu tiên trong Bộ Quốc phòng Nga

Một bóng hồng trong Bộ Quốc phòng Nga vừa được thăng hàm Thiếu tướng theo quyết định của Chỉ huy Tối cao Nga. Đây sẽ là nữ Tướng đầu tiên phục vụ trong Bộ Quốc phòng Nga. Thông tin này đã được đăng tải trên website của điện Kremlin ngày hôm qua (12-6).

Nữ Tướng Yelena Knyazeva
Nữ Tướng Yelena Knyazeva

> 10 phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Theo sắc lệnh của Tổng thống Nga cũng chính là Chỉ huy Tối cao Nga, “Đại tá Yelena Knyazeva sẽ được thăng hàm lên cấp Thiếu tướng”.

Đại tá Knyazeva từng giữ vị trí quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quân sự Quốc tế - một vụ lớn trong Bộ Quốc phòng Nga, trong giai đoạn từ năm 2010-2011. Hiện tại, nữ Thiếu tướng Knyazeva đang ở cương vị Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quân sự Quốc tế.

Trong nhiều năm trở lại đây, không có một nữ tướng nào hoạt động trong Lực lượng Vũ trang Nga. Trước đó, vào giữa những năm 1990, đã có một số nữ quân nhân trong Lực lượng Vũ trang Nga được thăng hàm cấp tướng.

Trong số này có nữ phi hành gia đầu tiên của Nga - Valentina Tereshkova. Bà này đã được phòng hàm Thiếu tướng trong Lực lượng Không quân. Một nhân vật nữ khác được phong hàm Thiếu tướng là Natalia Klimova – một nữ quân nhân phục vụ trong ngành y tế quân đội.

Tuy nhiên, sau này, bà Klimova đã bị một tòa án tước hàm Thiếu tướng vì liên quan đến một vụ án tham nhũng quỹ bảo hiểm y tế của quân đội.

Quân đội hiện giờ không còn chỉ là lãnh địa riêng do phái nam độc chiếm. Nhiều bóng hồng đã tham gia vào quân đội và đã thể hiện được năng lực cũng như sức mạnh của mình.

Dù bị coi là phái yếu nhưng những nữ quân nhân đã chứng minh, họ cũng mạnh mẽ không thua kém gì các bậc nam nhi. Những bóng hồng trong quân đội không ngần ngại đối mặt với các thử thách đầy khó khăn và không ít hiểm nguy. Điều đó đã khiến nhiều bậc nam giới phải nể phục.

Kiệt Linh
Theo vnmedia.vn/RIA

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá