Nước băng Bắc Cực giá hơn 2 triệu đồng/chai gây sốt

TPO - Sản phẩm nước băng Bắc Cực đóng chai nhãn hiệu Svalbardi vừa được tung ra thị trường ở Anh với giá 80 bảng Anh (tương đương với hơn 2,2 triệu VND) một chai, Dailymail đưa tin hôm 20/2.

Hình minh họa
Hình minh họa

Thương hiệu nước băng Svalbardi xuất phát từ Svalbard, quần đảo giữa Bắc Na Uy và Bắc Cực. Công ty do doanh nhân người Na Uy gốc Mỹ Jamal Quréhi thành lập. Ông từng thăm quần đảo trên vào năm 2013 để khảo sát băng phục vụ dự án nước sạch đóng chai.

Theo Dailymail, nước Svalbardi được lấy từ những núi băng trôi ngoài khơi bờ biển đảo Svalbard và mỗi lần khai thác chỉ được 13.000 chai.

Nước băng Bắc Cực giá hơn 2 triệu đồng/chai gây sốt - ảnh 1 Nước băng Bắc Cực đóng chai Svalbardi 
Nhà sản xuất cho biết: “Đây là món quà lý tưởng cho những ai muốn trải nghiệm một loại nước tinh khiết được lấy từ vùng biển Bắc Cực”.

Giám đốc Qureshi cho biết: “Svalbardi có nguồn gốc từ những tảng băng 4.000 năm tuổi. Vì băng được hình thành từ trước khi ngành công nghiệp thế giới bắt đầu nên các chất ô nhiễm không thể nào xâm nhập được nguồn nước tinh khiết trong băng”.

Nước băng Bắc Cực giá hơn 2 triệu đồng/chai gây sốt - ảnh 2
Ông nói thêm: “Các thử nghiệm nước trong phòng thí nghiệm không thể tìm thấy bất cứ dấu vết chất ô nhiễm nào từ nitrat tới asen. Hơn nữa, nước hoàn toàn tự nhiên, không cần bất cứ bộ lọc nào làm thay đổi tính chất hóa học của nước cả.

Khi trình kết quả thử nghiệm lên cơ quan quản lý thực phẩm Na Uy, họ đã vô cùng kinh ngạc trước chất lượng nước và chấp thuận ngay lập tức”.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng