Nước lũ cuốn trôi xe quân sự, nhiều binh sỹ chết và mất tích

TPO - Theo Foxnews, hôm 2/6, 5 binh sỹ đã thiệt mạng, 3 người bị thương, 4 người mất tích khi một chiếc xe tải quân sự đi qua một con suối gần căn cứ Fort Hood, Texas, Mỹ thì bị dòng nước lũ cuốn trôi.

Chiếc xe tải đi qua con suối gần căn cứ Fort Hood thì bị dòng nước lũ chảy xiết cuốn trôi
Chiếc xe tải đi qua con suối gần căn cứ Fort Hood thì bị dòng nước lũ chảy xiết cuốn trôi

Vụ tai nạn xảy ra vào 11h30 trưa ngày 2/6 (giờ địa phương) tại khu vực gần Cold Springs và Owl Creek. Nạn nhân thuộc Sư đoàn 1 đóng quân tại Fort Hood.

Thi thể của 5 binh sỹ đã được đưa lên bờ. Ông Greg Abbott, Thống đốc bang Texas cho biết: “Chúng tôi xin được chia buồn với gia đình nạn nhân ở Fort Hood. Những binh sỹ nam và nữ dũng cảm đóng quân ở Fort Hood không màng tính mạng cả khi làm nhiệm vụ cứu hộ lẫn trên chiến trường. Texas mãi mãi biết ơn sự hy sinh của họ”.

Ông Abbott cũng tuyên bố “sẵn sàng cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết để Fort Hood vượt qua thảm kịch này”.

Người phát ngôn của căn cứ Fort Hood, ông John Miller cho biết, mưa lớn suốt 2 ngày qua khiến con suốt bị lụt, dòng nước lũ chảy xiết cuốn trôi xe tải. Tại bang Texas, hơn 20 tuyến đường phải tạm thời đóng cửa do ngập lụt.

Hiện trực thăng quân sự, chó nghiệp vụ và lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm nạn nhân mất tích. Hiện danh tính của các nạn nhân vẫn chưa được công bố.

Theo ABC News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng