Nước mắt của vũ nữ trong hộp đêm ăn chơi nhất Paris

Trở thành vũ nữ ngực trần ở Moulin Rouge – hộp đêm nổi tiếng nhất Paris là niềm mơ ước của rất nhiều cô gái, bất chấp những khổ cực và khó khăn công việc đem lại.

Moulin Rouge – Hộp đêm lâu đời nhất Paris đón khoảng 600.000 lượt du khách mỗi năm. Ảnh: Heraldsun.
Moulin Rouge – Hộp đêm lâu đời nhất Paris đón khoảng 600.000 lượt du khách mỗi năm. Ảnh: Heraldsun.

Moulin Rouge (Cối xay gió đỏ) là hộp đêm lâu đời và nổi tiếng nhất Paris. Từ một quán rượu cho tới nhà hát, từ rạp chiếu phim cho đến sân khấu âm nhạc lộng lẫy, Moulin Rouge trở thành huyền thoại sống, tượng đài về cuộc sống xa hoa dựng lên trong rất nhiều thập kỷ. Suốt hơn 125 năm, Moulin Rouge được cả thế giới biết đến với những vũ nữ chân dài cùng điệu nhảy nóng bỏng, biểu trưng cho một Paris tráng lệ về đêm. Cũng vì lý do đó, trở thành vũ nữ cho Moulin Rouge là mơ ước của rất nhiều cô gái, nhưng hiếm ai biết được cuộc sống đằng sau ánh hào quang của họ là rất nhiều thử thách khắc nghiệt.

Scot Sarah Heron, 33 tuổi, hiện là một trong ba vũ nữ nổi tiếng nhất Moulin Rouge, tâm sự: “Đó là những điệu nhảy mệt mỏi nhất và gần như vắt kiệt sức lực mỗi ngày. Hộp đêm không ngừng được đổi mới và tuyển những cô gái trẻ hơn, người có khả năng trình diễn điệu nhảy Can-can, cũng là thứ làm nên danh tiếng của Moulin Rouge”.

“Thế nhưng việc nhảy điệu Can-can 2 lần mỗi đêm cũng đồng nghĩa với việc bạn đứng trước nguy cơ đôi chân trở nên què quặt. Can-can tiềm ẩn nhiều rủi ro và một khi đã lựa chọn nghề này, đồng nghĩa với việc bạn phải sống cùng với nó”.

Nước mắt của vũ nữ trong hộp đêm ăn chơi nhất Paris - ảnh 1 Can-can là điệu nhảy khiến mọi vũ công trở nên kiệt sức với tỷ lệ tai nạn rất cao khi biểu diễn. Ảnh: Dailyrecord.
Từ điệu nhảy can-can, Sarah được chuyển sang nhảy độc diễn, tuy nhiên điều này buộc cô phải chấp nhận để ngực trần khi nhảy. “Tôi gọi cho cha mẹ trong nước mắt”, Sarah nhớ lại. “Tôi khóc rất nhiều và nói hộp đêm cho tôi làm nghệ sĩ solo nhưng bắt buộc phải để ngực trần, tôi muốn biết ý cha mẹ thế nào. Sau đó cha tôi khuyên rằng nếu tôi không chấp nhận, tôi sẽ bỏ lỡ một cơ hội cực lớn”.

“Cha tôi nói họ tự hào vì tôi, dù có thế nào đi nữa. Và quả thực bạn sẽ quên đi chuyện không mặc gì bởi quá tập trung vào vũ đạo”, Sarah nói. “Tại Moulin, nhảy solo và để ngực trần phải là người nổi bật nhất trong điệu nhảy can-can. Nó đồng nghĩa với vị thế của bạn trong rạp hát, hay nói cách khác, nó là một loại vinh dự mà không phải ai cũng có thể đạt được”.

Thế nhưng, đằng sau ánh hào quang là những buổi tập luyện vất vả và gần như không có thời gian cho bản thân. Vũ nữ phải mang những bộ tóc giả nặng nề, những chiếc váy quá khổ và chấp nhận việc bị khách du lịch chụp hình một cách thô lỗ.

Sarah và các bạn diễn phải nhảy 2 show mỗi đêm và liên tục 6 ngày trong tuần. “Bạn không được để tụt cân và luôn bị những người quản lý chú ý. Họ sẽ kiểm soát việc bạn ăn uống có đúng cách và hợp lý hay không”.

Sarah đã kết hôn cùng bạn trai lâu năm người Australia hồi tháng 8/2014. “Ở Moulin, tôi đã hoàn thành giấc mơ của mình và sắp tới là thời điểm chuyển sang một chương khác của cuộc đời. Tôi trở thành vũ công chính ở Moulin dù chưa bao giờ nghĩ mình có thể đi xa đến thế”, Sarah chia sẻ.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá