Nước Mỹ xôn xao về con chó của Obama

TPO - Hãy tạm quên khủng hoảng kinh tế, rắc rối hạt nhân tại Triều Tiên hay cướp biển Somali, tin tức mới nhất từ Nhà Trắng là sự hiện diện của Bo, con chó mới của gia đình Tổng thống Mỹ Obama.

Obama cùng con gái chơi đùa với Bo. Ảnh: AP

Bo, con chó 6 tháng tuổi màu mun thuộc dòng Chó Bồ Đào Nha, đã liên tiếp xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Mỹ ngày hôm qua. Trước đó trên các kênh truyền hình, báo chí các các website luôn theo sát tình hình con chó của gia đình Obama kể từ khi nó tới đây.

Thậm chí, các phương tiện truyền thông Mỹ đã truy lùng Bo, còn gọi là "first dog," (Đệ nhất chó), do được giữ bí mật từ khi Tổng thống Barack Obama ăn mừng chiến thắng, lúc mà ông hứa với hai cô con gái Malia, 10 tuổi, và Sasha, 7 tuổi, sẽ có một con chó trong gia đình.

Bo, là món quà của TNS Edward Kennedy và tất nhiên chú chó này bỗng nhiên trở thành chú chó nổi tiếng nhất thế giới.

Hôm qua, Bo đã xuất hiện và dạo chơi cùng gia đình Obama tại Nhà Trắng trước sự quan sát đông đảo các viên báo chí hơn bình thường.

"Cuối cùng tôi đã có một người bạn", Tổng thống Obama đùa và nhắc lại câu nói nổi tiếng của cựu Tổng thống Harry Truman: "Nếu bạn muốn một người bạn tại Washington, đó là một con chó".

Trước sự kiện bất ngờ này, các nhà báo đã bỏ qua cơ hội để hỏi tổng thống về khủng hoảng kinh tế quốc gia hay vấn đề hạt nhân tại Bắc Triều Tiên, thay vào đó là các câu hỏi con Bo sẽ ngủ ở đâu và ai sẽ đi bộ cùng nó hằng ngày.

"Tất cả chúng tôi sẽ phải cùng đi bộ với con chó", Tổng thống Obama nói. Còn về nơi ngủ, sẽ là trong Nhà Trắng nhưng "không phải giường của tôi", Tổng thống Obama đùa thêm.

Tuấn Đức
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá