Nướng bánh pizza bằng…gỗ quan tài?

TPO- Các ủy viên công tố Ý nghi ngờ một số đầu bếp ở thành phố Napoli, miền nam nước này, đang nướng bánh pizza trong các lò được đốt bằng gỗ quan tài đào lên từ nghĩa địa.

Nướng bánh pizza bằng…gỗ quan tài?

Nhật báo II Giornale của Ý viết: ”Pizza, một trong số ít đồ ăn mang tính biểu tượng của Napoli, bị cho là được nướng cùng gỗ quan tài”. Trước thông tin này, các nhà điều tra Napoli đang ráo riết kiểm tra hàng ngàn cơ sở sản xuất và bán bánh pizza.

Từ lâu nay, các nghĩa địa ở Napoli trở thành nơi hoạt động hấp dẫn của bọn trộm. Năm ngoái, chúng đánh cắp khoảng 5.000 lọ hoa đặt trên các bia mộ.

Theo tờ II Giornale, một băng đảng tội phạm nào đó có thể đã thiết lập thị trường “đen”, buôn bán quan tài cho các chủ lò làm bánh pizza muốn tiết kiệm tiền mua gỗ đốt lò.

Khoảng 1.000 năm trước, tiền thân của pizza, tấm bột mì nhào hình tròn có rắc lá thơm và gia vị, xuất hiện và trở niên phổ biến tại thành phố Napoli.

Năm 1889, pizza hiện đại ra đời khi nữ hoàng Marghrita đến thăm Napoli và được chủ quán rượu Pietro I1 Pizzaiolo đón tiếp với một chiếc bánh có cà chua, phó mát mozzarella và húng quế.

Người Ý ở các vùng khác nhau sau đó đã nghĩ ra các loại nhân khác nhau, từ đó sáng tạo ra nhiều loại bánh pizza đặc trưng của từng vùng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá