Ô tô bay, máy bay siêu âm và cuộc ganh đua quyết liệt

TPO - Boeing và Airbus đang cạnh tranh nhau quyết liệt trong cuộc đấu giành các đơn đặt hàng máy bay bằng các màn trình diễn thị uy trên không lớn nhất thế giới trong năm nay tại Triển lãm hàng không quốc tế tại Paris, Pháp - Paris International Air Show, diễn ra từ ngày 23-25/6.

Với con bài chủ lực 737 Max 10, Boeing đã thu hút được nhiều hợp đồng và đây cũng là sản phẩm được định vị để cạnh tranh với mẫu máy bay đang có sức hút rất lớn hiện nay là Airbus A321.
Bên cạnh đó, tại Paris International Air Show năm nay, các hãng cũng trưng bày một loạt các mẫu concept máy bay siêu âm và ô tô bay.
Ô tô bay, máy bay siêu âm và cuộc ganh đua quyết liệt - ảnh 1 Chiếc Embraer E195-E2 với tạo hình đầu đại bàng, đây là chiếc máy bay thương mại lớn nhất của Embraer được bay lần đầu vào ngày 29 tháng 3 năm 2017.
Ô tô bay, máy bay siêu âm và cuộc ganh đua quyết liệt - ảnh 2 Boeing trình làng chiếc Dreamliner 787-10.
Ô tô bay, máy bay siêu âm và cuộc ganh đua quyết liệt - ảnh 3 AeroMobil, đã nhận được gần 7 triệu USD trợ cấp của chính phủ Slovakia, đang cạnh tranh với những đối thủ xứng tầm như đồng sáng lập Larry Page của Google, để tung ra chiếc xe bay.
Ô tô bay, máy bay siêu âm và cuộc ganh đua quyết liệt - ảnh 4 Một bản đồ màn hình cảm ứng và tay lái bên trong buồng lái AeroMobil.
Ô tô bay, máy bay siêu âm và cuộc ganh đua quyết liệt - ảnh 5 Một chiếc Mars 2020 chạy trên sao hỏa do NASA phát triển.
Ô tô bay, máy bay siêu âm và cuộc ganh đua quyết liệt - ảnh 6 Phi công lái phi cơ Dassault Aviation Rafale tạo hình chữ "G" trong một màn nhào lộn.
Ô tô bay, máy bay siêu âm và cuộc ganh đua quyết liệt - ảnh 7 Buồng lái của chiếc máy bay chiến đấu Rafale.
Ô tô bay, máy bay siêu âm và cuộc ganh đua quyết liệt - ảnh 8 Máy bay Airbus A321 Neo đã lập tức được thanh khoản ngay trong lúc bay trình diễn. Các đơn đặt hàng máy bay được giao dịch vào ngày đầu tiên cuộc triển lãm.
Ô tô bay, máy bay siêu âm và cuộc ganh đua quyết liệt - ảnh 9 Phi công kiểm tra trực thăng Airbus Tiger HAD.
Ô tô bay, máy bay siêu âm và cuộc ganh đua quyết liệt - ảnh 10 Airbus A380 mở đầu buổi trình diễn. Airbus vẫn nhìn thấy thị trường dài hạn cho chuyên cơ này mặc dù suốt năm 2016 hãng đã không bán được bất kỳ một chiếc A380 nào.
Ô tô bay, máy bay siêu âm và cuộc ganh đua quyết liệt - ảnh 11 Bộ tai nghe VR mang thương hiệu Boeing được phát cho quan khách sử dụng trong suốt buổi biểu diễn.

Theo Bloomberg

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá