DMCA.com Protection Status

Ở Trung Quốc, Ivanka Trump là một ‘nữ thần’

TPO - Theo New York Post, ở Mỹ, Ivanka chỉ đơn giản là con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhưng ở Trung Quốc, cô có cả trang fan club trực tuyến.

Ivanka Trump. Ảnh: AP
Ivanka Trump. Ảnh: AP

“Hầu hết mọi người ở Trung Quốc yêu quý Ivanka vì những cử chỉ thân thiện của cô đối với người bản địa”, Hu Xingdou, blogger kiêm giáo sư kinh tế Học viện Công nghệ Bắc Kinh, cho biết trên NBC News.

Theo ông Hu, chuyến thăm đến Đại sứ quán Trung Quốc, lời chúc mừng năm mới theo âm lịch và việc dạy tiếng Trung cho con cái là nguyên nhân khiến Ivanka Trump “thu phục” được quốc gia đông dân nhất thế giới.

Thậm chí, con gái 5 tuổi của Ivanka, Arabella, cũng là nhân vật được biết đến rộng rãi ở Trung Quốc sau khi quay một bài hát truyền thống tặng Chủ tịch Tập Cận Bình trong chuyến thăm Mỹ hồi đầu tháng 4. Đoạn video tạo thành hiện tượng trên các phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc.

Tên tuổi của ái nữ Tổng thống Trump càng phổ biến hơn ở Trung Quốc khi cô cử luật sư sang Trung Quốc đàm phán về chiến dịch chống hàng giả. Theo NBC, tên “Ivanka Trump” xuất hiện cùng hàng loạt sản phẩm trong chiến dịch này như đồ trang sức, đồ lót, nệm và sữa bột.

Hiện tại, Ivanka sở hữu 16 nhãn hiệu đã đăng ký ở Trung Quốc, cùng hơn 30 hạng mục đang chờ cấp phép.

Cô cả nhà Trump đã chiếm được cảm tình từ người dân Trung Quốc vượt xa những người con khác của Tổng thống Mỹ.

Bridget Wang, sinh viên 26 tuổi tại Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh, chia sẻ với NBC: “Cô ấy thanh lịch, tự tin và là một người phụ nữ thành công thực sự. Cô ấy sẽ giúp mối quan hệ Trung-Mỹ tốt đẹp hơn”.

Không dừng lại ở sự cảm mến, Ivanka thậm chí có cả trang fanpage cho những người hâm mộ cô trên Sina Weibo, nền tảng phương tiện truyền thông xã hội nổi tiếng ở Trung Quốc.

Được biết, tài khoản “Nữ thần Ivanka” có hơn 12.700 thành viên đăng ký. Ngoài ra, cô còn có những fan club khác như “Người hâm mộ Ivanka Trump” hay “Ivanka Trump China”.

Theo NBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng