Obama chỉ trích những thành viên đảng Cộng hòa còn ủng hộ Trump

TPO - Trong buổi mít tinh ủng hộ bà Hillary Clinton ở Bắc Carolina mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chỉ trích những thành viên đảng Cộng hòa vẫn tiếp tục ủng hộ Donald Trump, sau khi vị tỷ phú này bị rò rỉ video phản cảm.

Tổng thống Mỹ Barack Obama trong buổi mít tinh tối 11/10.
Tổng thống Mỹ Barack Obama trong buổi mít tinh tối 11/10.

Tối 11/10 (theo giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tham dự buổi mít tinh ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton ở Greensboro, Bắc Carolina.

Tại đây, ông Obama đã nói về đoạn video năm 2005 ghi lại cảnh Trump khoe khoang hành vi mò mẫm và hôn phụ nữ mà chưa được sự cho phép.

“Bạn không cần phải là một người chồng hay người cha để nghe thấy những gì chúng ta nghe được vài ngày trước và nói rằng, nó không đúng. Bạn chỉ cần là một con người đúng nghĩa để đưa ra nhận xét đó”, ông Obama phát biểu.

Vị tổng thống Mỹ chỉ trích, hành vi của Trump thậm chí không xứng để trở thành nhân viên trong cửa hàng tiện lợi 7-Eleven, không nói đến việc ông này đang đại diện cho một đảng lớn để ứng cử vào vị trí lãnh đạo một đất nước.

Không chỉ phê phán ông Trump, Obama còn chế giễu những thành viên đảng Cộng hòa dù phản đối phát ngôn của vị tỷ phú New York nhưng vẫn tiếp tục ủng hộ ông ứng cử.

“Điều đó không có ý nghĩa với tôi. Bạn không thể chọn cả hai trong trường hợp này. Bạn không thể vừa tố cáo một người nào đó, rồi sau đó tuyên bố vẫn sẽ ủng hộ ông ta”, ông Obama bức xúc.

Cũng trong buổi mít tinh, Tổng thống Obama kêu gọi gần 8.000 người tham dự ủng hộ bà Clinton trong đợt bỏ phiếu vào tháng 11 sắp tới.

Theo BBC, Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng