Obama đích thân tổ chức Lễ tạ ơn cùng cựu binh Mỹ

TPO - Gia đình Tổng thống đương nhiệm Mỹ Barack Obama đã có một Lễ tạ ơn ấm cúng, sum vầy cùng các cựu chiến binh và người vô gia cư tại Trung tâm bảo trợ người vô gia cư Friendship, thành phố Washington (Mỹ) nhân dịp Lẹ Tạ ơn Thanks Giving.

Obama đích thân tổ chức Lễ tạ ơn cùng cựu binh Mỹ

Trong chương trình, ông Obama đã đích thân gắp đồ ăn cho những thành viên của Trung tâm bảo trợ. Đây là một hoạt động nằm trong kế hoạch "dài hơi" của vị Tổng thống da màu nhằm mang tới một cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người khó khăn.

Obama đích thân tổ chức Lễ tạ ơn cùng cựu binh Mỹ - ảnh 1 Sự xuất hiện của ông có ý nghĩa đặc biệt với thành viên của Trung tâm bảo trợ 

Ông Obama đã chia thịt gà tây (món ăn truyền thống của ngày Lễ Tạ ơn) cùng sốt thịt cho những cựu chiến binh và người vô gia cư thuộc trung tấm, đứng cạnh ông là bà Michelle phân phát rau xanh, hai con Sasha và Malia "đảm nhiệm" món khoai tây nghiền, món thịt chính cùng hoa quả tráng miệng.

Obama đích thân tổ chức Lễ tạ ơn cùng cựu binh Mỹ - ảnh 2 Lễ Tạ ơn vô cùng ấm cúng của gia đình Tổng thống Mỹ 

Trước đó một ngày, trong một bài phát biểu trước Lễ Tạ ơn tại Nhà Trắng, ông Obama cho biết: "Hành động của tôi không chỉ để thể hiện tinh thần của Lễ Tạ ơn mà còn chứa đựng nghĩa vụ biết ơn những người có công với đất nước."

Tại buổi lễ, Tổng thống cũng đã thực hiện nghi lễ "rửa tội" gà tây. Một nghi lễ truyền thống của Lễ Tạ ơn.

Obama đích thân tổ chức Lễ tạ ơn cùng cựu binh Mỹ - ảnh 3 Lễ xá tội gà tây 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá