'Obama' được vào từ điển tiếng lóng

TPO - Báo giới đưa tin, Obama – tên của ngài đương kim Tổng thống Mỹ - sẽ xuất hiện trong ấn bản thứ sáu của một cuốn từ điển tiếng lóng “UCLA Slang” sắp được xuất bản trong thời gian ngắn tới.

“UCLA Slang” là một cuốn từ điển tiếng lóng được chỉnh sửa, bổ sung và xuất bản 4 năm một lần, do giáo sư ngôn ngữ học Pamela Munro và các sinh viên của trường Đại học California, Los Angeles (Mỹ) chịu trách nhiệm nội dung.

Trong ấn phẩm thứ sáu của cuốn “UCLA Slang”, được xuất bản trong tháng này, từ “Obama” sẽ được giải thích với nghĩa là “tuyệt vời”, “dễ thương” hoặc “sành điệu”

Giáo sư Munro cho biết, cuốn từ điển thú vị này được xây dựng thông qua một quá trình bài bản và khoa học.

Đầu tiên, những sinh viên của ông có nhiệm vụ thu thập những từ lóng từ bạn bè, người thân, người qua đường ..., song chủ yếu vẫn là giới trẻ.

Sau đó, họ sẽ tiến hành phân tích, nghiên cứu cụ thể để đảm rằng, những từ đó sẽ được phiên âm và định nghĩa chính xác trong từ điển.

Ông Munro nói: “Sinh viên được học nhiều về ngữ pháp, ngôn ngữ và ngôn ngữ học. Các em cũng có thể học được rất nhiều về ngôn ngữ hàng ngày thông qua tiếng lóng”.

Ông cho biết thêm, cuốn “UCLA Slang” có 160 trang từ lóng, gồm những cụm từ, định nghĩa, từ loại, mẫu câu, và một số ghi chú về nguồn gốc của từ.

Thu Thảo
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá