Obama rủng rỉnh trước bầu cử

TPO - Các báo cáo tài chính vừa được công bố cho thấy, ứng cử viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ, Thượng nghị sỹ Barack Obama tiếp tục tỏ ra vượt trội so với đối thủ đảng Cộng hoà John McCain trong việc gây quỹ tranh cử.

Ứng cử viên Obama đang chiếm ưu thế trước đối thủ. (Ảnh Reuters)
Theo báo cáo tài chính của ông Obama, sau khi tiêu hết 87, 5 triệu USD trong tháng 9, ứng cử viên đảng Dân chủ vẫn còn rất rủng rỉnh với 133,6 triệu USD trong ngân hàng..

Trong khi đó, ông John McCain chỉ còn khoảng 47 triệu USD trong ngân hàng, chỉ bằng 1/3 so với đối thủ.

Tuy nhiên, đảng Cộng hoà lại chiếm ưu thế về khả năng tài chính khi hỗ trợ cho ứng cử viên của mình 77 triệu USD, hơn hẳn con số 27,4 triệu USD của đảng Dân chủ.

Với thời gian chỉ còn 2 tuần trước ngày bầu cử chính thức (ngày 4/11) và trước tình hình khủng hoảng kinh tế hiện nay, cả 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ đều đang chứng minh cho các cử tri thấy các chính sách tài chính của mình.

Thượng nghị sỹ Obama đã tới bang Floria ngày 21/10 vừa qua nhằm tiếp tục khẳng định ưu thế trên lĩnh vực kinh tế.

Trong khi đó, ông McCain lại tới Pennsylvania cũng để thuyết phục các cử tri bằng các chính sách nhằm khắc phục cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay.

Các kết quả thăm dò dư luận hiện nay đều cho thấy, ông Obama tiếp tục dẫn trước ông McCain, do người Mỹ tin rằng, ứng cử viên đảng Dân chủ sẽ giải quyết tình hình kinh tế hiện nay tốt hơn đối thủ đảng Cộng hoà.

Linh Huy
Theo AP, Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá