Nga:

Ôm "bom", bắt giữ con tin trong ngân hàng

TPO - Hôm 24/8, một người đàn ông mang theo thiết bị nổ bắt giữ nhiều người làm con tin trong ngân hàng City Bank ở đường Bolshaya Nikitskaya, thủ đô Moscow, Nga.

Bên ngoài ngân hàng City Bank ở đường Bolshaya Nikitskaya, thủ đô Moscow, Nga.
Bên ngoài ngân hàng City Bank ở đường Bolshaya Nikitskaya, thủ đô Moscow, Nga.

Sáng 24/8, người đàn ông quay lại một video, thông báo rằng mình sắp phạm luật và tung lên mạng xã hội. Hắn cố thu hút sự chú ý của mọi người qua video và nói rằng phá sản nên được đánh giá là một căn bệnh, đồng thời kêu gọi thành lập một “trung tâm cải tạo” đặc biệt dành cho những người bị phá sản.

Sau đó, đối tượng bước vào ngân hàng, kì lạ là hắn không đòi tiền mà chỉ cầm theo tấm biển ghi dòng chữ “Cần người đàm phán”, rồi yêu cầu các nhân viên ngân hàng gọi điện cho cảnh sát và dọa sẽ kích nổ quả bom tự sát. Có vẻ như mục tiêu của hắn là gây sự chú ý hơn là cướp.

Đến khoảng 22h (giờ địa phương), sau khi ủy viên cảnh sát Moscow, ông Anatoly Yakunin bước vào trong ngân hàng để đàm phán với hắn,  các con tin cuối cùng đã được phóng thích, đối tượng cũng đầu hàng cảnh sát. Lúc này lực lượng chức năng mới phát hiện quả bom hắn mang theo là giả.

RT cho hay, phó tổng biên tập của hãng thông tấn TASS là một trong số những con tin bị bắt giữ.

Đội Cảnh sát Chiến thuật Phản ứng nhanh, các nhân viên thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga và Vệ binh Quốc gia Nga cũng có mặt tại hiện trường vụ bắt giữ con tin. Hiện chưa rõ động cơ của đối tượng này là gì. Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá