Ôm mộng thành sao K-pop, 7 cô gái Brazil bị lừa đến Hàn Quốc bán dâm

TPO - Một nhóm phụ nữ Brazil đã đến Hàn Quốc với hy vọng gia nhập ngành công nghiệp giải trí K-pop trị giá nhiều tỷ đô la, nhưng rút cục lại bị đẩy vào cảnh phải bán dâm, cảnh sát Hàn Quốc cho biết.

Ôm mộng thành sao K-pop, 7 cô gái Brazil bị lừa đến Hàn Quốc bán dâm
7 phụ nữ Brazil trong độ tuổi 20 và 30 được cảnh sát giải cứu khỏi nhà thổ trong một chiến dịch truy quét của cảnh sát vào tháng trước. 5 người đã bị bắt vì nghi ngờ môi giới mại dâm và buôn bán phụ nữ. 
Những cô gái này bị dụ dỗ đến Hàn Quốc từ đầu tháng 7, sau khi kết bạn với một người đàn ông trên mạng xã hội. Người này hứa sẽ mua vé máy bay miễn phí cho họ đến Hàn Quốc, cảnh sát cho biết. 
Những phụ nữ này bị phỉnh rằng họ có thể trở thành người mẫu, hoặc được đào tạo trở thành ca sĩ K-pop. Nhưng khi đến Hàn Quốc, họ đối diện với một thực tế hoàn toàn khác. Họ bị lấy hộ chiếu hộ chiếu rồi bị nhốt trong 2 ngôi nhà ở Ilsan và Paju, 2 thành phố nằm ở phía bắc thủ đô Seoul. Họ bị bán cho một cơ sở mát-xa với giá 2 triệu won (gần 1.700 USD) mỗi người. 
Cảnh sát đã giải cứu nhóm phụ nữ này sau khi một nạn nhân gọi điện cho đại sứ quán Brazil ở Hàn Quốc để nhờ giúp đỡ. Sau khi thoát ra, những cô gái này đã bị tổn thương tâm lý nghiêm trọng. Cảnh sát Hàn Quốc cho biết vẫn đang điều tra quy mô lừa đảo. Hiếm khi các nạn nhân từ Nam Mỹ bị lừa bán đến Hàn Quốc như vậy. 
Trong vài năm qua, ngành công nghiệp giải trí trị giá 4,7 tỷ USD của Hàn Quốc trở nên hấp dẫn với các khán giả quốc tế. Nhiều người nước ngoài hứng thú với phim ảnh, nhạc và các sản phẩm làm đẹp của Hàn Quốc. 
Không thiếu những ca sĩ và vũ công trẻ muốn gia nhập ngành công nghiệp mang tính cạnh tranh cao này. Các thần tượng K-pop phải trải qua những khóa huấn luyện cực khổ từ khi còn ít tuổi. 

theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng