Ở nơi “độc nhất thế gian”

TPCN - Đó là Khách sạn Cánh buồm ở Tiểu vương quốc Dubai - khách sạn duy nhất trên thế giới có tiêu chuẩn bảy sao. Nó như mọc lên từ biển, với 54 tầng, thiết kế mô phỏng hình một cánh buồm.

Khách sạn bảy sao - Dubai
Cánh buồm này là biểu tượng nghề đánh cá của người Dubai. Nó mang hàm nghĩa dù giàu có, thịnh vượng đến đâu người ta không được quên Dubai trước kia chỉ là một làng chài.

Khách sạn này gợi cho du khách rất nhiều sự tò mò bởi cái tiêu chuẩn bảy sao! Đến Dubai ai cũng muốn tới nơi “độc nhất vô nhị này”.

Tại khách sạn, cứ có bao nhiêu khách là có bấy nhiêu người phục vụ. Người Dubai tự hào cho rằng: Khách sạn bảy sao sẽ biến những điều không thể thành có thể.

Giá phòng thấp nhất 2.500 USD/ngày, cao nhất 15.000 USD/ngày. Người bạn đi cùng tôi thốt lên: “Xây khách sạn trên biển (mặc dù Dubai có sa mạc rộng lớn) đã gọi là ngông; tự phong “khách sạn bảy sao” (thế giới chỉ quy định khách sạn cao nhất là 5 sao) đã là quá ngông; nhưng khi tôi biết một phần của khách sạn này còn được trát bằng vàng ròng thì không thể tưởng tượng nổi…”.

Giá vé vào cửa tham quan 60 USD/lượt. Khi chúng tôi đến khách sạn, giải quần vợt Dubai open dần đến giai đoạn kết thúc. Các siêu sao quần vợt thế giới đang quần tụ ở đây.

Người hướng dẫn cho tôi biết: “Khách sạn cánh buồm chủ yếu đón tiếp các ông vua dầu mỏ, các tỷ phú thế giới, các siêu sao điện ảnh, thể thao...”.

Bất kể thứ gì có mặt ở khách sạn này đều được tôn vinh. Tôi đến đây theo chế độ ngoại giao - cũng được coi là thượng đế. Chiêm ngưỡng cái công trình tuyệt đỉnh nhân gian này, tôi thấy tại đây có đồ ăn Trung Quốc, Thái Lan, có nhân viên là người Philippines… nhưng không tìm thấy những gì thân thuộc với mình (mặc dù những người bạn láng giềng đều có).

Nên ngay cả khi làm thượng đế ở khách sạn, tôi vẫn ngơ ngác như người đến để trầm trồ, ngợi ca cái hay, cái đẹp của thiên hạ.

Ước gì tôi bắt gặp một chút gì gợi nhớ về cố hương. Hóa ra, là thượng đế, không phải muốn gì cũng được, ngay cả nơi được mệnh danh muốn gì được nấy!

Tháng 4/2006

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá