Ông Al Gore từ bỏ giấc mơ làm Tổng thống Mỹ

TP - Cựu Phó Tổng thống Mỹ Al Gore vừa bác bỏ tin đồn về kế hoạch tiếp tục tranh cử vào Nhà Trắng và khẳng định không điều gì có thể làm ông thay đổi quyết định này.

Ông Al Gore (giữa) tại LH phim Canners
Ông Al Gore giải thích: “Tôi đã tham gia 4 cuộc chạy đua, 2 lần tranh cử Tổng thống và 2 lần cho ghế Phó Tổng thống. Giờ đây tôi đã tìm ra hướng đi khác để tiếp tục phục vụ cho đất nước và tôi thích cách này hơn”.

Ông Al Gore xuất hiện tại LH phim Cannes diễn ra ở Paris để quảng bá cho bộ phim tài liệu “An Inconvenience Truth” (Sự thật khó chịu) nhằm thức tỉnh thế giới về mối hiểm họa của sự biến đổi khí hậu. Cựu Phó Tổng thống cho biết đây là vấn đề ông quan tâm nhiều hơn cả việc trở lại Nhà Trắng.

Kể từ thất bại cay đắng trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng năm 2000 trước đối thủ George Bush, ông Al Gore được biết đến nhiều hơn với vai trò của một nhà hoạt động xã hội năng nổ. Ông Al Gore trở nên giàu có hơn (theo nghĩa đen) từ chính những thất bại của mình.

Cựu Phó Tổng thống 58 tuổi này đi khắp nước Mỹ và thế giới để cảnh báo về hiện tượng thay đổi khí hậu toàn cầu cùng nhiều vấn đề xã hội khác. Ông trở thành cố vấn cao cấp của hãng Google, thành viên hãng máy tính Apple, đồng sáng lập và là chủ tịch của một hãng đầu tư…

Cựu Phó Tổng thống Al Gore cũng thường xuyên đăng đàn bàn về các vấn đề chính trị nóng bỏng của nước Mỹ và thế giới. Tất cả những hoạt động đó khiến ông tiếp tục được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế Tổng thống Mỹ năm 2008.

Dù cựu Phó Tổng thống đã chính thức bác bỏ tin đồn, nhưng nhiều thành viên đảng Dân chủ vẫn tin rằng ông sẽ thay đổi ý định.

T.Đ
(Tổng hợp)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá