Ông Berlusconi muốn Israel gia nhập EU

TPO - Phát biểu nhân chuyến thăm chính thức tới Israel, Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi hôm 1/2 cho biết, ông thực sự mong muốn Israel gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

“Giấc mơ của tôi là được nhìn thấy Israel trở thành một thành viên của EU”, ông Berlusconi phát biểu tại văn phòng của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Nhà lãnh đạo 73 tuổi của nước Ý đã đặt chân tới Israel vào sáng sớm hôm thứ Hai, 1/2, bắt đầu chuyến công du kéo dài 3 ngày tới nước này.

Theo kế hoạch, tại đây, Thủ tướng Berlusconi cùng 7 Bộ trưởng Ý sẽ tham gia cuộc họp nội các chung đầu tiên giữa Israel và Ý.

“Chúng tôi sẽ làm việc để thúc đẩy và thắt chặt thêm các mối quan hệ tốt đẹp giữa Israel và Ý”, Thủ tướng Israel Netanyahu nói.

Bên cạnh những nỗ lực thúc đẩy quan hệ song phương, hai bên dự kiến sẽ còn tiến hành thảo luận về chương trình hạt nhân Iran, và tiến trình hoà bình Israel – Palestine.

Ngày mai, 3/2, ông Berlusconi sẽ có bài phát biểu trước quốc hội Israel trong một phiên họp đặc biệt. Sau đó, ông sẽ được sắp xếp cuộc gặp với người đồng cấp Palestine Mahmoud Abbas tại thành phố Bờ Tây Bethlehem.

Thu Thảo
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá