Ông Berlusconi rơi lệ trước Quốc hội Israel

TPO - Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi đã không ngăn được những dòng lệ rơi, khi người đồng cấp Israel Benjamin Netanyahu kể lại câu chuyện cảm động, ấm áp tình người về người mẹ quá cố của ông Berlusconi.

Nhà lãnh đạo 73 tuổi của nước Ý - người đang có chuyến công du kéo dài 3 ngày tới Israel – đã phải đưa tay gạt nước mắt, khi ông Netanyahu gợi nhớ lại tấm gương đạo đức của bà Rosa Berlusconi khi cố ngăn cảnh sát Đức bắt giữ một cô gái Do Thái trên chuyến xe lửa ở thành phố Milan, miền bắc nước Ý.

“Có một người phụ nữ Ý, khi ấy đang mang thai 8 tháng, đã dũng cảm đứng giữa viên cảnh sát và cô gái Do Thái. Không một chút sợ hãi, người phụ nữ ấy đã nhìn thẳng vào viên cảnh sát Đức và nói rành rọt: ‘Ông có thể giết tôi, nhưng hãy thử nhìn vào gương mặt của những hành khách đang ngồi trên chuyến tàu này, tôi dám chắc họ sẽ không để ông sống sót mà ra khỏi đây’”, Thủ tướng Israel kể.

“Với lời lẽ cứng rắn đó, bà đã cứu được cô gái Do Thái đáng thương, và ngay trong khoảnh khắc ngắn ngủi, chính bà đã thắp lên một tia sáng của tình người, lòng dũng cảm giữa một màn đêm tối tăm phủ bóng xuống toàn châu Âu”.

“Người phụ nữ dũng cảm ấy tên là Rosa, và một trong những người con trai của bà là Silvio Berlusconi, nay đã trở thành Thủ tướng của đất nước Ý”.

Câu chuyện trên được ông Netanyahu kể lại một cách hết sức cảm động, ngay tại toà nhà quốc hội Israel. Thủ tướng Ý đã dùng tay che đi những giọt nước mắt và nghẹn ngào bày tỏ sự cảm ơn với ông Netanyahu.

“Tôi thực sự rất xúc động. Tôi xin chân thành cảm ơn ông Netanya vì đã nhớ và kể câu chuyện liên quan tới mẹ tôi”, ông Berlusconi nói.

Bà Rosa Berlusconi mất năm 2008, hưởng thọ 97 tuổi.

Thu Thảo
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá