Ông Berlusconi thừa nhận chuyện trăng hoa?

TP - Trong buổi lễ thông xe tuyến đường ô tô ở thành phố Brescia, Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi trả lời báo chí xung quanh những bê bối tình ái của ông rằng: “Chung quanh có biết bao cô gái xinh đẹp và hấp dẫn đến thế, mà tôi có phải là thánh đâu. Tôi nghĩ tất cả các bạn đều hiểu điều đó”.

Như vậy ông Berlusconi lần đầu tiên đã gián tiếp thừa nhận mình có dính líu vào các chuyện trăng hoa và đây cũng là lời phát biểu chính thức đầu tiên của ông về những lời đồn đại đang làm xôn xao dư luận Italia kể từ khi tờ nhật báo La Repubblica và tờ tuần báo L’Espresso công bố những cuộn băng ghi âm do một phụ nữ bán hoa tên là Patrizia D’Addario thực hiện.

Patrizia D’Addario khẳng định Thủ tướng Berlusconi đã trả tiền cho cô ta và một số phụ nữ khác đến góp vui tại nhà riêng của ông là Lâu đài Grazioli ở Roma. Cũng theo lời Patrizia D’Addario, Thủ tướng đã hứa sẽ đưa cô ta vào Nghị viện châu Âu nếu cô ta “qua đêm” với ông.

Về phần mình, ông Berlusconi không phủ nhận việc cô Patrizia D’Addario có mặt trong tối vui đó nhưng nhấn mạnh ông không hề biết cô ta là gái bán hoa. Trước đó, luật sư của ông đã bác bỏ những lời cáo buộc nhằm vào thân chủ của mình và tỏ ý nghi ngờ tính chân thực của những cuộn băng ghi âm đã công bố, gọi đó là “thành quả của trí tưởng tượng”.

Cho tới nay đã có ba cuộn băng được công bố trên các website của báo chí Italia. Nội dung tất cả những cuộn băng đó đều cho thấy ông Berlusconi dường như có những quan hệ không lành mạnh với một số cô gái nhẹ dạ, đặc biệt là với cô Patrizia D’Addario.

Đồng thời, người chịu trách nhiệm điều tra vụ việc nói trên là Công tố viên Emilia Marzano còn cho biết cảnh sát hiện có trong tay thêm sáu cuộn băng ghi âm nữa nhưng ông loại trừ khả năng các nhà báo có thể tiếp cận những cuộn băng này.

Mặc dầu phải đương đầu với biết bao điều tai tiếng như vậy nhưng ông Berlusconi vẫn tự coi mình là người lịch thiệp và tinh tế. Trong cuộc gặp mặt các thành viên Ban lãnh đạo đảng “Nhân dân tự do” của ông, ông tuyên bố: “Ngôi nhà của tôi không chỉ là nơi tổ chức các tối vui mà còn là nơi đón tiếp những người đứng đầu quốc gia và chính phủ nhiều nước trên thế giới”.

Khi được hỏi tại sao những người đến dự các tối vui tại nhà riêng của ông vẫn được đem theo điện thoại di động, ông trả lời: “Bởi vì tôi là người tinh tế, lịch thiệp và có văn hóa. Khi tôi có mặt thì không thể xảy ra bất kỳ chuyện gì xấu xa được”.

Nhưng bất chấp những lời tuyên bố pha giọng bông đùa ấy, uy tín của ông Berlusconi vẫn bị ảnh hưởng tiêu cực. Những cuộc thăm dò dư luận gần đây nhất cho thấy chỉ số tín nhiệm của ông lần đầu tiên bị sụt giảm xuống dưới mức 50% kể từ khi ông tái đắc cử chức Thủ tướng.

Vũ Việt
Theo Newsru.com

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá