Ông Berlusconi: Tôi là thủ tướng xuất sắc nhất...!

TPO - Đáp lại làn sóng chỉ trích từ phía dư luận trong thời gian gần đây, Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi tuyên bố, ông là nhà lãnh đạo tốt nhất trong lịch sử nước Ý và sẽ không bao giờ từ chức vì những bê bối trong đời sống riêng tư.

Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi. Ảnh: Reuters
“Tôi thực sự tin tưởng rằng, tôi là thủ tướng xuất sắc nhất trong lịch sử 150 năm của nước Ý. Tôi có thể nói như vậy là dựa trên những gì mà tôi đã và đang làm cho đất nước”, ông Berlusconi tuyên bố trong một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Tây Ban Nha Jose Rodriguez Zapatero, tổ chức tại hòn đảo Sardinia.

Được biết, buổi họp báo này được đưa lên truyền hình, và người dân Ý đều nghe rõ tuyên bố của ngài thủ tướng.

Khi “bị” một phóng viên hỏi về cuốn băng “tình tứ” giữa ông và cô gái gọi hạng sang Patrizia D’Addario, Thủ tướng Belusconi một mực khẳng định, những thông tin mà cuốn băng cung cấp là một sự “vu khống trắng trợn”, và rằng, ông chẳng qua chỉ là “nạn nhân của một kẻ muốn tạo scandal”.

Ông Berlusconi không phủ nhận chuyện qua đêm với người đàn bà có tên D’Addario. Tuy nhiên, ông nói rằng, không hề dùng tiền mua dâm, cũng như không hề hay biết D’Addario là gái gọi.

“Chưa bao giờ, dù chỉ một lần trong đời tôi phải trả tiền cho chuyện ấy. Và tôi sẽ giải thích cho các bạn vì sao. Khi một ai đó thích cảm giác chinh phục, niềm vui lớn nhất của họ là trở thành người chiến thắng. Vậy cho hỏi: nếu bạn phải trả tiền thì liệu bạn còn thấy hứng thú nữa không?”, ông Berlusconi nói.

Cũng trong buổi họp báo, ông Berlusconi cảnh báo rằng, cô gái gọi D’Addario đã phạm phải 4 tội danh và có thể sẽ phải đối mặt với án tù 18 năm.

Cho tới thời điểm hiện tại, ông Berlusconi đã 3 lần đắc cử chức thủ tướng, và là nhà lãnh đạo có thời gian đương chức dài nhất trong lịch sử nước Ý.

Thu Thảo
Theo AP/Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá