Ông Bill Clinton khen ngợi TT Obama đi đúng đường

TPO - Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton cho rằng đương kim Tổng thống Barack Obama đã làm được những điều cần thiết để giúp nền kinh tế nước này thoát khỏi khủng hoảng.

Cựu Tổng thống Clinton cho biết ông tin Tổng thống Obama đã hành động đúng khi thực hiện kế hoạch kích thích kinh tế trị giá 787 tỷ USD, cũng như quyết định đối với hai hãng xe hơi khổng lồ General Motors và Chrysler, dù ngân sách liên bang có thể thâm hụt kỷ lục 1,85 ngàn tỷ USD.

"Tôi biết chúng ta lo lắng về khoản nợ này", ông Clinton nói. "Song đầu tiên chúng ta phải xây cầu để vượt qua được những dòng nước rắc rối và sau đó đưa ra những thay đổi trong hệ thống tài chính để có thể kiểm soát tốt hơn", ông giải thích thêm.

Cựu tổng thống Mỹ đã có bài phát biểu trong buổi kêu gọi tăng quỹ cho Đảng Dân chủ tại bang Indiana, nơi trước đây ông đã nhiều lần thay mặt vợ mình- là bà Hillary, vận động bầu cử chọn ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ, cạnh tranh với ông Obama. Tuy nhiên, sau đó ông Obama đã trở thành ứng viên tổng thống Dân chủ đầu tiên chiến thắng tại bang Indiana kể từ năm 1964.

Phát ngôn viên của Đảng Dân chủ Thomas Cook từ chối bình luận ông Clinton được trả bao nhiêu để tham gia buổi nói chuyện, với 1.500 người tham dự và mỗi chiếc vé được bán với giá 125 USD.

Tuấn Đức
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá