Ông Bush thích đọc sách lịch sử

Một người phát ngôn Nhà Trắng cho biết Tổng thống George W Bush là một người "ái mộ lịch sử" khi ông tiết lộ danh mục các cuốn sách mà Tổng thống Mỹ đọc trong ngày nghỉ.

Được biết ông Bush đang đọc một cuốn sách về cựu Tổng thống Theodore Roosevelt và một cuốn biên niên sử quân đội Hoa Kỳ.

Người phát ngôn của Tổng thống, Trent Duffy, nói: "Ông ấy đọc rất nhiều sách, thường dựa trên những gì được giới thiệu".

Vào tháng Tư, danh mục nhạc trên IPod của ông Bush bị tiết lộ, cho thấy vị Tổng thống Mỹ rất ưa chuộng nhạc đồng quê và rock cổ điển.

Người đọc chăm chỉ

Cuốn sách về cố Tổng thống Theodore Roosevelt mà ông Bush đang đọc là của tác giả Patricia O'Toole, nói về nỗ lực của ông Roosevelt muốn quay lại chính trường sau khi đã rời khỏi Nhà Trắng năm 1909.

Ông Bush còn đang đọc một cuốn sách của Robert Kaplan kể về những diễn biến hàng ngày trong đời sống của người lính Mỹ.

Nói chuyện từ trang trại của ông Bush tại Crawford (Texas) ông Duffy khuyên mọi người chớ nên soi mói quá vào danh mục sách mà Tổng thống Bush lựa chọn.

Ông Duffy nói với các phóng viên: "Ông ấy là một người đọc rất chăm chỉ, và Tổng thống cũng biết rất rõ rằng ông còn rất nhiều thời gian trong nhiệm kỳ hai này, và ông ấy phải hoàn thành nhiều nhiệm vụ lớn".

Trong dịp Giáng Sinh này, được biết đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Laura Bush đã tặng chồng một cuốn sách, quần áo, các đồ đi xe đạp, trong khi ông Bush tặng vợ đồ trang sức và một máy chơi DVD.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng