Ông chủ Facebook sẽ ủng hộ 25 triệu USD chống Ebola

TPO - Hôm 14/10, nhà sáng lập Facebook Mark Zukerberg cùng vợ là Priscilla Chan, thông báo trên mạng xã hội rằng, họ sẽ ủng hộ 25 triệu USD cho Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) trong cuộc chiến chống Ebola.

Nhà sáng lập Facebook Mark Zukerberg
Nhà sáng lập Facebook Mark Zukerberg

Ông chủ 30 tuổi này chia sẻ, “dịch Ebola đang diễn biến hết sức khó lường và đe dọa nhiều nước trên thế giới. Đến nay, khoảng 8.900 người nhiễm bệnh. Trong vài tháng tới, con số này có thể lên tới một triệu người nếu dịch không được ngăn chặn”.

Mark Zukerberg nhấn mạnh, “chúng ta phải nỗ lực kiềm chế dịch Ebola trong thời gian ngắn nhất, đồng thời tránh để nó lan rộng và trở thành cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu như HIV và bại liệt”.

Tỷ phú trẻ này cho biết, khoản tiền trên sẽ hỗ trợ một phần cho CDC, cũng như các nhân viên y tế đang trực tiếp chống lại dịch Ebola trên toàn thế giới. Mark hi vọng, sự ủng hộ của họ sẽ là nguồn động viên cho các bệnh nhân và tiếp sức cho cuộc chiến chống Ebola.

Trước đó, hôm 10/9, quỹ Bill và Melinda Gates của vợ chồng tỷ phú Bill Gates cũng quyên góp 50 triệu USD cho Liên Hợp Quốc cùng một số tổ chức quốc tế, nhằm mua sắm các trang thiết bị y tế cần thiết phục vụ cho cuộc chiến chống lại dịch Ebola.

Theo Lepoint.fr

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá