Ông chủ Google sắp sang thăm CHDCND Triều Tiên

TPO- Hãng tin Reuters cho hay ông Eric Schmidt, Chủ tịch điều hành của Google có kế hoạch thăm CHDCND Triều Tiên, đất nước kiểm duyệt internet chặt chẽ nhất thế giới.

Ông Eric Schmidt, Chủ tịch điều hành Google sắp sang thăm CHDCND Triều Tiên
Ông Eric Schmidt, Chủ tịch điều hành Google sắp sang thăm CHDCND Triều Tiên

Cũng theo AP, ông Schmidt, một trong những lãnh đạo kì cựu của ngành công nghệ Mỹ cùng cựu Thống đốc bang New Mexico (Mỹ) là Bill Richardson có thể thăm Triều Tiên sớm nhất vào tháng này. Thông báo này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi lãnh đạo trẻ CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un tỏ ý muốn cải thiện quan hệ ngoại giao với Hàn Quốc.

Ông Richardson từng thường xuyên đến CHDCND Triều Tiên, ông từng giúp thương thuyết trả tự do cho nhiều công dân Mỹ bị nước này bắt giam.

Hiện chưa rõ ông Schmidt sẽ gặp mặt những ai ở CHDCND Triều Tiên cũng như chương trình nghị sự cụ thể của ông.

Hãng Google cũng không cho biết thêm thông tin về chuyến đi này, chỉ cho biết chuyến thăm không phải vì mục đích kinh doanh hay tài chính của công ty.

Ông Peter Beck, đại diện Hàn Quốc của Hiệp hội Châu Á cho rằng: “Đây là một phần trong kế hoạch mở rộng internet ra toàn thế giới và CHDCND Triều Tiên là biên giới cuối cùng”.

Internet ở CHDCND Triều Tiên bị kiểm duyệt khá gắt gao và hầu như chỉ có các quan chức cấp cao mới được sử dụng mặc dù điện thoại có hỗ trợ 3G phát triển khá nhanh ở nước này.

Phan Yến
Tổng hợp

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá