Ông chủ tặng xe hơi, căn hộ và trang sức đắt tiền cho nhân viên

TPO - Một ông trùm kim cương ở Ấn Độ quyết định “vung tiền” mua hơn 1000 chiếc xe hơi, hàng trăm căn hộ và đồ trang sức để thưởng cho những nhân viên hoàn thành tốt công việc nhân dịp lễ Diwali.

Savjibhai Dholakia, người điều hành công ty xuất khẩu kim cương Hare Krishna ở thành phố cảng Surat, phía Tây Ấn Độ, vừa tuyên bố sẽ tặng 1.260 xe hơi, 400 căn hộ và trang sức cho nhân viên trước ngày lễ lớn của người Hindu, Diwali, vào cuối tuần.

“Mục tiêu của chúng tôi là mỗi nhân viên phải có nhà và xe riêng trong 5 năm tiếp theo. Vì vậy, chúng tôi  quyết định dùng xe, nhà và trang sức làm phần thưởng cho nhân viên”, Dholakia nói.

Theo Dholakia, những phần thưởng này là để ghi nhận thành tích nổi bật và sự cống hiến của đội ngũ nhân viên trong năm qua.

Dự kiến chi phí công ty Hare Krishna phải chi trả cho số quà “khủng” trên lên đến 500 triệu rupee (khoảng 169 tỷ đồng).

Hiện, những người may mắn trong số 5.500 nhân viên vẫn chưa công khai. Được biết, công ty này sẽ loại trừ những người đã từng được nhận quà từ các năm trước.

Theo thông lệ, người lao động đều được tặng quà trong lễ Diwali, nhưng chủ yếu là hộp kẹo truyền thống.

Tuy nhiên, Dholakia luôn khiến những ông chủ khác “trố mắt” vì chính sách đãi ngộ nhân viên.

Năm 2012, Hare Krishna tặng xe hơi cho ba nhân viên xuất sắc. Đến năm 2014, mức độ chịu chi tăng lên khi 491 chiếc xe và 207 căn hộ có chủ mới.

Hare Krishna là một trong những công ty hàng đầu của trung tâm kim cương Surat, có hợp đồng xuất khẩu kim loại quý này đến 75 quốc gia.

Theo Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng