Sự kiện: Chuyện lạ

Ông Đại sứ Syria mê viết blog

TP - Nhiệm vụ của ông là thiết lập quan hệ tốt đẹp giữa Syria và Hoa Kỳ, thế nhưng Đại sứ Syria tại Mỹ Imad Moustapha vẫn tìm được thời gian để viết blog, kể về đủ thứ chuyện từ âm nhạc, nghệ thuật, đến việc thay tã lót cho đứa con gái sơ sinh của ông.

Việc làm này của ông Đại sứ là trường hợp hy hữu trong nghề ngoại giao.

Đại sứ Imad Moustapha bắt đầu viết blog từ năm 2005. Ông có bằng tiến sĩ về khoa học máy tính trường Đại học Surrey,  Vương quốc Anh nên sử dụng máy tính và Internet rất thành thạo.

Ông cho rằng blog là lĩnh vực riêng tư của ông và ông hoàn toàn phản đối việc hạn chế sử dụng Internet.

Trên blog của mình Đại sứ Imad Moustapha viết về các nghệ sĩ Syria, những cuốn sách mà ông ưa thích, những cuộc tụ tập bạn bè ngoại giao. Trên blog của Đại sứ Imad Moustapha (http:imad moustapha.blogs.com) đầy những ảnh về những kỳ nghỉ của ông với phu nhân Rafif al Sayed của mình đến châu Âu và đến thành phố Santa Fe, bang New Mexico, Hoa Kỳ.

Từ tháng Giêng vừa qua, ông được lên chức bố khi bé Sidra chào đời. Đại sứ Imad Moustapha viết trên blog của mình: “Rafif và tôi thỏa thuận với nhau trong việc chăm sóc bé Sidra rằng vợ thì chịu trách nhiệm toàn bộ những gì đưa vào cơ thể con gái. Chồng phụ trách tất cả những gì mà từ cơ thể con gái thải ra. Như vậy, tôi phụ trách hoàn toàn từ khâu thay tã lót đến tắm cho bé”.

Khi được hỏi, việc viết blog của ông, Tổng thống Syria Bashar Assad có biết không? Đại sứ đáp: “Tôi chưa bao giờ nói với Tổng thống chuyện đó”. 

Đ.P
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá