Ông David Dao gãy mũi, mất hai răng cửa, cả nhà sốc nặng

TPO - Trong cuộc họp báo diễn ra hôm nay (13/4), luật sư của hành khách gốc Việt bị kéo lê trên máy bay United Airlines cho biết ông bị chấn thương nặng, mũi và hai răng cửa bị gãy. Ông David Dao xuất viện vào tối 12/4 mặc dù "chưa bình phục hẳn".

Bác sĩ David Dao bị thương sau khi bị lôi thô bạo khỏi máy bay của United Airlines hôm 9/4.
Bác sĩ David Dao bị thương sau khi bị lôi thô bạo khỏi máy bay của United Airlines hôm 9/4.

Tại buổi họp báo diễn ra hôm nay (13/4) tại thành phố Chicago (Mỹ), luật sư Tom Demetrio của ông David Dao-hành khách gốc Việt bị kéo lê trên máy bay United Airlines, cho biết, ông này bị chấn thương nặng, mũi và hai răng cửa bị gãy.

Luật sư Tom Demetrio cho biết thân chủ của ông xuất viện vào tối 12/4 mặc dù chưa bình phục hẳn.

Theo ông Demetrio, “có thể” gia đình ông Dao sẽ khởi kiện để kêu gọi sự công bằng cho những hành khách đã bị đối xử tồi tệ bởi các hãng hàng không. Do đó, gia đình ông Dao yêu cầu hãng hàng không United Airlines cùng chính quyền Chicago giữ nguyên những bằng chứng cần thiết liên quan đến vụ việc để sử dụng trong trường hợp kiện tụng.

Ông David Dao gãy mũi, mất hai răng cửa, cả nhà sốc nặng - ảnh 1 Luật sư Tom Demetrio trả lời câu hỏi của báo giới trong buổi họp báo sáng 13/4 (giờ Mỹ). Ảnh: Chicago Tribune

Con gái ông Dao – Crystal Dao Pepper (33 tuổi) cho biết vụ việc đã khiến cả gia đình ông bị sốc. “Những gì xảy ra với bố tôi không nên lặp lại với bất kì ai khác trong bất cứ trường hợp nào. Chúng tôi bị ảnh hưởng bởi chuyện này rất nhiều”, Crystal nói.

“Bố tôi là một người cha tuyệt vời. Ông ấy đã nuôi dạy 5 người con và là một người ông tận tâm. Ông luôn là người mà chúng tôi muốn bảo vệ.”

Crystal cũng khẳng định ông Dao đang dần hồi phục. Tuy nhiên, theo luật sư Demetrio, ông Dao đã bị tổn thương tinh thần một cách nặng nề.

Luật sư Demetrio cho biết dù CEO của hãng United Airlines từng vài lần xin lỗi công khai nhưng đến nay, gia đình ông Dao vẫn chưa nhận được bất kì một cuộc gọi nào từ hãng hay chính quyền thành phố Chicago – nơi xảy ra vụ việc. Trong khi đó, hãng United Airlines khẳng định đã liên hệ với gia đình ông Dao.

Ông David Dao gãy mũi, mất hai răng cửa, cả nhà sốc nặng - ảnh 2 Crystal Dao Pepper - con gái ông Dao đại diện cho gia đình lần đầu lên tiếng về sự cố của cha mình. Ảnh: Chicago Tribune

Được biết, vụ việc xảy ra khi ông Dao và vợ vừa kết thúc một kì nghỉ dưỡng và đang chuẩn bị quay trở về nhà thì gặp sự cố. Vợ của ông Dao cũng là một bác sĩ. Sau khi ông Dao bị kéo khỏi máy bay một cách thô bạo, vợ ông cũng đã được yêu cầu rời khỏi máy bay.

Phát biểu về đoạn video ghi lại cảnh ông David Dao cự cãi với nhân viên hàng không trước khi bị kéo khỏi máy bay, luật sư Demetrio cho biết: “Ông Dao không muốn kích động ai cả. Ông ấy chỉ muốn được về nhà.

Trước đó, bác sĩ gốc Việt David Dao đã khởi động cuộc chiến pháp lý với United Airlines (UA) bằng việc đệ đơn khẩn cấp lên tòa án bang Illinois yêu cầu các bằng chứng liên quan đến vụ việc ông bị kéo khỏi máy bay “phải được bảo vệ và giữ nguyên”. Trong đó bao gồm tất cả các video từ camera an ninh, bản ghi tiếng nói buồng lái, danh sách hành khách và phi hành đoàn, bản báo cáo sự cố của các nhân viên UA và nhiều bằng chứng khác.

Yêu cầu này được đưa ra với lí do “ông Dao không có quyền tiếp cận các bằng chứng này và tin rằng nó sẽ bị chỉnh sửa” – đơn viết.

Vụ việc bác sĩ David Dao bị kéo khỏi máy bay xảy ra trên một chuyến bay ở sân bay quốc tế O'Hare tại bang Chicago (Mỹ) tối 9/4. Vào thời điểm đó, ông Dao cùng 3 hành khách khác được yêu cầu rời khỏi máy bay để nhường chỗ cho 4 nhân viên của hãng.

Trong khi 3 hành khách kia đồng ý thì ông Dao nhất định không rời máy bay vì có một cuộc hẹn với bệnh nhân vào hôm sau.

Thuyết phục ông Dao không được, hãng UA gọi nhân viên an ninh sân bay đến kéo ông Dao ra khỏi máy bay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá