Ông Donald Trump tới Nhà Trắng gặp Tổng thống Obama

Tổng thống đắc cử Donald Trump đã lần đầu tới Nhà Trắng sau chiến thắng lịch sử trong cuộc bầu cử hôm 8/11 và có cuộc gặp gỡ với Tổng thống Barack Obama để trao đổi về việc chuyển giao quyền lực.

Tổng thống đắc cử Donald Trump bắt tay Tổng thống đương nhiệm Barack Obama tại phòng Bầu dục của Nhà Trắng.
Tổng thống đắc cử Donald Trump bắt tay Tổng thống đương nhiệm Barack Obama tại phòng Bầu dục của Nhà Trắng.
Ông Donald Trump tới Nhà Trắng gặp Tổng thống Obama - ảnh 1 Cuộc gặp diễn ra vào lúc 11 giờ ngày 10/11 (23 giờ, giờ Việt Nam). Đây là lần đầu tiên Tổng thống đắc cử Trump gặp Tổng thống đương nhiệm Obama, và cũng là lần gặp gỡ đầu tiên giữa họ.
Ông Donald Trump tới Nhà Trắng gặp Tổng thống Obama - ảnh 2 Chủ đề chính của cuộc gặp là quá trình chuyển giao quyền lực giữa hai chính quyền sắp mãn nhiệm và chính quyền tương lai.
Ông Donald Trump tới Nhà Trắng gặp Tổng thống Obama - ảnh 3 Cuộc gặp diễn ra trong thời gian 90 phút.
Ông Donald Trump tới Nhà Trắng gặp Tổng thống Obama - ảnh 4 Ông Trump cho biết cuộc gặp dự kiến diễn ra từ 10-15 phút nhưng cuối cùng đã kéo dài tới 90 phút.
Ông Donald Trump tới Nhà Trắng gặp Tổng thống Obama - ảnh 5 Ông Donald Trump, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa và là một tỷ phú bất động sản tại New York, đã đánh bại đối thủ Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống hôm 8/11.
Ông Donald Trump tới Nhà Trắng gặp Tổng thống Obama - ảnh 6 Ông Trump sẽ trở thành chủ nhân mới của Nhà Trắng khi ông nhậm chức vào ngày 20/1/2017.
Ông Donald Trump tới Nhà Trắng gặp Tổng thống Obama - ảnh 7 Trong khi ông Trump và ông Obama trò chuyện tại phòng bầu dục, phu nhân của họ cũng có cuộc gặp gỡ riêng rẽ.
Ông Donald Trump tới Nhà Trắng gặp Tổng thống Obama - ảnh 8 Tỷ phú Trump sẽ là tổng thống đầu tiên vào Nhà Trắng mà chưa từng có kinh nghiệm chính trị. Ông Trump không giữ một chức vụ dân bầu nào cho tới khi đắc cử tổng thống.
Ông Donald Trump tới Nhà Trắng gặp Tổng thống Obama - ảnh 9 Ông Obama đã ủng hộ mạnh mẽ bà Clinton trong chiến dịch vận động tranh cử và từng nói rằng ông Trump không thích hợp cho vị trí tổng thống.
Ông Donald Trump tới Nhà Trắng gặp Tổng thống Obama - ảnh 10 Nhưng sau khi ông Trump đắc cử, ông Obama đã kêu gọi người Mỹ đoàn kết để ủng người kế nhiệm lãnh đạo nước Mỹ.
Ông Donald Trump tới Nhà Trắng gặp Tổng thống Obama - ảnh 11 Đông đảo phóng viên chờ đợi bên ngoài Nhà Trắng trong khi ông Trump và ông Obama có cuộc gặp bên trong.
Ông Donald Trump tới Nhà Trắng gặp Tổng thống Obama - ảnh 12 Một số người cũng tập trung bên ngoài Nhà Trắng với hi vọng có thể nhìn thấy Tổng thống đắc cử Trump.
Ông Donald Trump tới Nhà Trắng gặp Tổng thống Obama - ảnh 13 Mọi người đứng trên ban công một tòa nhà cạnh Nhà Trắng để quan sát.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá