Ông Donald Trump 'vượt mặt' bà Hillary, thừa thắng xông lên

TPO - Trong buổi phát động chiến dịch tranh cử Tổng thống hôm thứ 2 (5/9), Donald Trump đã tuyên bố sẽ tham dự cả 3 cuộc tranh luận trực tiếp với bà Hillary Clinton, đối đầu với mọi “bão tố” mà ông có thể sẽ phải chịu từ phía đối thủ.

Bà Hillary và ông Trump sắp có 3 cuộc tranh luận trực tiếp.
Bà Hillary và ông Trump sắp có 3 cuộc tranh luận trực tiếp.

Kết quả thăm dò dư luận của Hãng tin Reuters và Công ty nghiên cứu Ipsos được tiến hành từ ngày 26/8-1/9 cho thấy ứng cử viên tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump đã vượt lên dẫn trước 1% so với đối thủ từ Đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Theo các cuộc khảo sát, 40% cử tri tiềm năng đã bỏ phiếu cho ông Trump, trong khi 39% ủng hộ bà Clinton. Đồng thời, 20% số người được hỏi bỏ phiếu phản đối cả hai ứng cử viên.

Thừa thắng xông lên, trong buổi phát động chiến dịch tranh cử Tổng thống hôm thứ 2 (5/9), Donald Trump đã tuyên bố sẽ tham dự cả 3 cuộc tranh luận trực tiếp với bà Hillary Clinton, đối đầu với mọi “bão tố” mà ông có thể sẽ phải chịu từ phía đối lập. “Tôi rất mong chờ đến ngày tranh luận”, Trump nói.

Theo kế hoạch, cuộc tranh luận đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 26/9 tại trường Đại học Hofstra ở New York, cuộc tranh luận thứ hai được tổ chức vào ngày 9/10 tại St Louis, tiểu bang Missouri và cuộc tranh luận cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày 19/10 ở thành phố Las Vegas của bang Nevada.

Ông Trump cũng đang đẩy mạnh chiến dịch tranh cử của mình bằng cách gặp gỡ người lao động ở bang Ohio, thậm chí còn lên tiếng bình luận về chuyến đi của Tổng thống Obama đến Trung Quốc. Trump nói nếu rơi vào trường hợp đó, ông sẽ lên máy bay quay về nước.

Thượng nghị sỹ Jeff Flake của bang Arizona đánh giá bà Clinton có thể sẽ đánh bại ông Trump ở bang của mình vì bình luận khiếm nhã của ông này về những người di cư gốc Tây Ban Nha. Đáp trả phát biểu của thượng nghị sĩ Jeff Flake, ông Trump nói: “Bang Arizona có một thượng nghị sĩ không đủ năng lực. Thật buồn.”

Trong khi đó, tại New Hampshire, cựu đối thủ chính của đảng Dân chủ Bernie Sanders cũng ca ngợi trình độ của bà Clinton, đồng thời tố Trump là một người nhảm nhí.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá