Ông Fidel Castro liên tiếp xuất hiện trên truyền thông

Hình ảnh gần đây của cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro được đăng tải trên các phương tiện truyền thông hôm 23/8 cho thấy, sức khoẻ của nhà lãnh đạo 83 tuổi này đang rất tốt.

Ông Fidel Castro (bên phải) trò chuyện với Tổng thống Ecuador hôm 21/8. Ảnh: Tân Hoa Xã

Juventud Rebelde - tờ báo chính thống của nhà nước Cuba số ra ngày 23/8 đăng những bức ảnh của cựu Chủ tịch Fidel Castro, khi ông xuất hiện trong cuộc tiếp xúc với Tổng thống Ecuador Rafael Correa hôm thứ Sáu, 21/8.

Ông Fidel trông rất khoẻ trong chiếc áo sơ mi trắng, thay vì bộ đồ gió thể thao.

Tờ Juventud Rebelde cho hay, trong cuộc gặp với nhà lãnh đạo Ecuador, ông Fidel và ông Correa cùng trao đổi về tình hình hiện nay của hai nước trong nỗ lực phấn đấu vì bình đẳng xã hội, và khẳng định quyết tâm tăng cường mối quan hệ hợp tác song phương.

Cùng ngày, ông Fidel Castro cũng xuất hiện trên truyền hình sau 14 tháng vắng bóng. Trong dịp này, nhà lãnh đạo 83 tuổi của Cuba trò chuyện với một nhóm sinh viên Venezuela.

Ông Fidel Castro đã nhường quyền điều hành đất nước cho em trai, ông Raul Castro, vì lý do sức khoẻ sau hàng loạt những ca phẫu thuật năm 2006. Tháng 2/2008, ông chính thức chuyển giao quyền lực cho ông Raul Castro.

Tuy không còn giữ chức Chủ tịch nước, song những quan điểm, tư tưởng, lập trường chính trị của ông Fidel thể hiện qua các bài tham luận đanh thép vẫn có sức ảnh hưởng vô cùng lớn tới nhân dân và đất nước Cuba.

Thu Thảo
Theo BBC/AP/Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá