Ông Gaddafi thề chết cũng không rời Libya

TPO - Ông Gaddafi tuyên bố vẫn đang ở Libya và sẽ không rời khỏi chức vụ tổng thống mà ông cho rằng được bầu ra theo nguyện vọng của người dân Libya.

Ông Gaddafi thề chết cũng không rời Libya

> Ông Gaddafi có thể đã cao chạy xa bay
> 10 xe chở vàng và tiền của Libya chạy sang Niger

Đài truyền hình Al Rai thân chính phủ của đại tá Gaddafi sáng nay, 8 – 9, đưa tin, ông Gaddafi liên lạc qua điện thoại với Al Rai và khẳng định, phe nổi dậy và NATO đang dùng chiến thuật “tâm lý chiến” để bôi xấu hình ảnh của ông.

“Tôi không bao giờ rời khỏi Libya, tổ quốc tôi. Ngay cả khi chết, tôi cũng muốn được chôn tại đây”, Al Rai dẫn lời ông Gaddafi.

Cũng qua điện thoại, nhà cựu lãnh đạo của Libya nói, quân đội trung thành với ông đang phản kích quy mô lớn tại nhiều điểm trong thủ đô Tripoli và những cứ điểm chiến lược khác.

Như những lần trước, ông Gaddafi lại khẳng định, NATO sẽ thất bại tại Libya và “quân nổi dậy là tập hợp của những kẻ ô hợp đến với nhau vì lợi ích, mưu đồ chiếm tài nguyên dầu mỏ của quê hương”.

Trong khi đó, nguồn tin quân sự của Pháp và Niger nói, một bộ phận quân sự đã xuất hiện ở biên giới Niger, có quy mô tương đương sư đoàn.

Bình luận về thông tin này, ông Gaddafi nói: “Đó là vấn đề chiến thuật, đây không phải lần đầu tiên quân đội chúng tôi di chuyển sang Niger”.

Cũng trong trưa 8 – 9, Bộ Ngoại giao Niger tuyên bố, họ chưa có quyết định về số phận của ông Gaddafi nếu nhà cựu lãnh đạo Libya xuất hiện tại đây: “Chúng tôi chưa biết sẽ tiếp nhận hay dẫn độ ông ấy ra tòa hình sự quốc tế ICC”.

Văn Việt
Theo Chinanews

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá