Ông Gadhafi đang ẩn náu gần biên giới?

TP - Ngày 28-9, các lực lượng của Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) nói rằng, họ tin ông Moammar Gadhafi đang ẩn náu tại sa mạc miền nam gần biên giới với Algeria và đang được người dân tộc thiểu số Tuareg che chở. Giao tranh giữa quân đội Gadhafi và lực lượng NTC vẫn diễn ra tại một số thành phố do quân Gadhafi kiểm soát.

Ông Gadhafi đang ẩn náu gần biên giới?

Quân ông Gaddafi từ Algeria về nước

 Ông Gadhafi đang ẩn náu gần biên giới? - ảnh 1

Ông Abdel Rahman Busin, Phát ngôn viên quân sự của phe NTC, nói rằng, con trai Seif al Islam của ông Gadhafi cách đây hai tuần có mặt tại thành phố Bani Walid - nơi hai bên tổ chức đàm phán cho quân Gadhafi đầu hàng. Sau khi cuộc đàm phán thất bại, không rõ ông Seif al Islam còn ở thành phố này hay không.

Lực lượng NTC đã kiểm soát hầu hết vùng lãnh thổ của Libya, nhưng ông Gadhafi và một vài con trai đang ở đâu vẫn là ẩn số. Phe NTC cho rằng, từ nơi ẩn náu, ông Gadhafi và các con vẫn có thể tổ chức tấn công lực lượng NCT. Phát ngôn viên Busin nói rằng, theo tin tình báo, ông Gadhafi đang được cộng đồng người Tuaregs ở vùng biên giới sa mạc giữa Libya với các nước Niger, Mali, Algeria và Chad che chở. Bộ lạc Tuaregs rất trung thành với ông Gadhafi vì ông từng giúp đỡ họ.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá