Ông già Noel đã nhận được hơn 7 triệu lá thư

TP - Ông già Noel đã nhận được 6 triệu lá thư trong năm nay. Con số này chưa tính tới Mỹ, nơi hệ thống bưu điện giải quyết khoảng 1 triệu lá thư gửi cho ông già Noel hàng năm.

Ông già Noel ở Đức nhận thư của các em nhỏ

Một cơ quan của Liên Hợp Quốc có mối liên hệ với hệ thống bưu điện cho biết thông tin trên vào ngày 18/12.

Ít nhất tại 20 nước, nhân viên bưu điện đã lựa chọn và trả lời thư đề địa chỉ là những nơi không có trên thực tế hoặc thư không thể đến được.

Phần Lan, nước được cho là quê nhà của ông già Noel, nhận được thư từ nước ngoài nhiều nhất và phúc đáp cho trẻ em ở 150 nước.

Bưu điện Canada cũng trả lời thư gửi cho ông già Noel bằng 26 ngôn ngữ, trong khi bưu điện Đức viết thư phúc đáp bằng 16 ngôn ngữ.

Năm 2006, Pháp là nước đứng đầu về việc nhận nhiều thư gửi cho ông già Noel với hơn 1,22 triệu lá thư; tiếp đến là Canada với 1,06 triệu thư, Phần Lan và Anh mỗi nước nhận 700.000 thư, Đức nhận 500.000 thư; Bồ Đào Nha nhận 255.000 thư…

Bưu điện Mỹ là nơi có dịch vụ trả lời thư gửi cho ông già Noel sớm nhất thế giới, bắt đầu từ năm 1922. Tại Mỹ có nhiều nhóm tình nguyện nhận trả lời thư gửi cho ông già Noel.

Tại Canada, bưu điện có địa chỉ riêng để các em nhỏ gửi thư cho ông già Noel. Một số nước đã bắt phúc đáp bằng hình thức thư điện tử (email), nhưng nhiều người không ủng hộ.

 H.D
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá