Ông Hồ Cẩm Đào quyền lực nhất thế giới

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào được chọn là nhân vật quyền lực nhất thế giới, đứng trước Tổng thống Mỹ Barack Obama, theo bình chọn của tạp chí nổi tiếng Forbes.

Ông Hồ Cẩm Đào quyền lực nhất thế giới

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào
Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào. Ảnh: Internet

Trong danh sách 68 người uy quyền hàng đầu thế giới, Tổng thống Mỹ Obama đứng thứ hai, Quốc vương Arập Xêút Abdullah bin Abdul Aziz al Saud đứng thứ ba, Thủ tướng Nga Putin thứ tư.

Các vị trí tiếp theo lần lượt là Giáo hoàng Benedict XVI, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Anh David Cameron, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ Ben Bernanke, Sonia Gandhi - Chủ tịch đảng Quốc đại Ấn Độ. Người giữ vị trí thứ 10 trong danh sách là ông trùm IT Bill Gates

Trong số 6,8 tỷ người trên hành tinh, Forbes lập ra danh sách 68 nhân vật có quyền lực gồm các nguyên thủ quốc gia, thủ lĩnh tôn giáo, doanh nhân vì theo nhiều cách, những người trên đã khuất phục thế giới bằng ý chí của họ.

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, 67 tuổi, đứng thứ nhất trong danh sách vì là nhà lãnh đạo chính trị tối cao của nhiều người hơn bất kỳ một lãnh đạo nào khác. Ông Đào cũng đồng thời là người kiểm soát 1,3 tỷ người, chiếm 1/5 dân số thế giới.

Forbes viết, không giống những người đồng nhiệm phương Tây, ông Hồ Cẩm Đào là người đứng đầu đội quân lớn nhất thế giới về số lượng, là người có thể chuyển hướng dòng sông, xây dựng các thành phố, thực hiện những sứ mệnh mà không bị sự cản trở của bất cứ thế lực nào.

Trung Quốc, bất chấp sức ép thay đổi chính sách quy đổi tiền tệ của Mỹ, gần đây đã vượt Nhật Bản, để trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới một cách hoàn toàn. Trung Quốc cũng sẽ vượt Mỹ để thành nền kinh tế lớn nhất thế giới trong 25 năm nữa

Theo Hoài Linh
Vietnamnet/ Forbes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá