Ông Joe Biden đội mưa vận động cử tri ở bang chiến địa

TPO - Sự kiện vận động tranh cử của ông Joe Biden ở thành phố Tampa (bang Florida) đã bị gián đoạn bởi một cơn mưa như trút nước.

Ông Joe Biden đội mưa vận động cử tri ở bang chiến địa - ảnh 1 Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden và ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump hôm qua, 29/10, đã tổ chức vận động cử tri tại cùng một thành phố ở bang chiến địa Florida.
Ông Joe Biden đội mưa vận động cử tri ở bang chiến địa - ảnh 2 Sự kiện của ông Trump diễn ra lúc 13h30 ở thành phố Tampa. Các cử tri cổ vũ náo nhiệt, đứng chen chúc mà không đeo khẩu trang.
Ông Joe Biden đội mưa vận động cử tri ở bang chiến địa - ảnh 3 Chưa rõ có bao nhiêu khán giả tham gia sự kiện của ông Trump, nhưng chiến dịch tranh cử của ông cho biết đã có 15.000 vé được đăng kí. Một số khán giả đã ngất xỉu vì quá nóng.
Ông Joe Biden đội mưa vận động cử tri ở bang chiến địa - ảnh 4 Đến 18h30’ cùng ngày, ông Biden tổ chức một sự kiện tương tự cũng ở Tampa. Sự kiện của ông Biden có ít khán giả hơn. Và các khán giả chủ yếu đều ngồi trong xe hơi để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh. Ước tính, có khoảng 285 chiếc xe hơi đã tập trung tại sự kiện của ông Joe Biden.
Ông Joe Biden đội mưa vận động cử tri ở bang chiến địa - ảnh 5 Tuy nhiên, bài phát biểu của ông Biden đã bị gián đoạn vì trời đổ mưa nặng hạt.
Ông Joe Biden đội mưa vận động cử tri ở bang chiến địa - ảnh 6 Với 29 phiếu đại cử tri, bang Florida là khu vực mà hai ông Joe và Biden đều muốn giành chiến thắng.
Ông Joe Biden đội mưa vận động cử tri ở bang chiến địa - ảnh 7 Hơn 7 triệu cư dân Florida đã bỏ phiếu sớm (trực tiếp và qua thư). Năm 2016, tổng số cử tri đi bầu ở bang Florida là 9,6 triệu người.
Ông Joe Biden đội mưa vận động cử tri ở bang chiến địa - ảnh 8 Florida hiện là bang có số ca mắc COVID-19 cao thứ 3 ở Mỹ, với 794.624 ca, với 16.648 ca tử vong.
Ông Joe Biden đội mưa vận động cử tri ở bang chiến địa - ảnh 9 Trong bài phát biểu của mình, ông Biden cáo buộc Tổng thống Trump “phất cờ trắng, bỏ rơi các gia đình Mỹ và đầu hàng virus”.
Ông Joe Biden đội mưa vận động cử tri ở bang chiến địa - ảnh 10 Ứng viên Dân chủ cam kết sẽ lắng nghe ý kiến của các chuyên gia khoa học – y tế, và sẽ không đóng cửa nền kinh tế như lời cáo buộc của ông Trump.
Ông Joe Biden đội mưa vận động cử tri ở bang chiến địa - ảnh 11 "Tôi sẽ không đóng cửa đất nước. Tôi sẽ không đóng cửa nền kinh tế. Thứ mà tôi dập tắt là virus", ông Biden nói. 
Ông Joe Biden đội mưa vận động cử tri ở bang chiến địa - ảnh 12 Tính đến thời điểm hiện tại, số cử tri bỏ phiếu sớm ở Mỹ đã lên tới 80 triệu người. Ông Biden tiếp tục dẫn trước Tổng thống Trump trong các cuộc thăm dò quốc gia, với tỉ lệ ủng hộ lần lượt là 49% và 45%.

Hai ông Trump - Biden ‘chạm mặt’ ở bang chiến địa trên đường vận động tranh cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden đều có buổi vận động cử tri tại bang chiến trường Florida vào ngày 29/10.

Lộ diện quan chức giấu mặt đứng sau hàng loạt bài báo đả kích Tổng thống Trump

Miles Taylor – cựu chánh văn phòng của Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa Mỹ được xác nhận chính là quan chức cấp cao giấu tên từng viết bài chỉ trích Tổng thống Donald Trump trên New York Times năm 2018.

Tiêm kích F-16 truy đuổi phi cơ xuất hiện gần buổi tranh cử của ông Trump

Lực lượng Không quân Mỹ đã cho máy bay F-16 xuất kích để áp tải một máy bay dân dụng xuất hiện gần sự kiện tranh cử của Tổng thống Donald Trump.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng