Ông Kim Jong Un đề cao dạy Kinh tế học

TPO- Hãng tin Yonhap đưa tin, lãnh đạo trẻ CNDCND Triều Tiên Kim Jong Un nhấn mạnh tầm quan trọng của việc dạy các vấn đề kinh tế trong hai bức thư gửi đến hai trường danh tiếng của nước này.

Tân lãnh đạo Kim Jong Un hướng cải cách đến nền kinh tế Triều Tiên
Tân lãnh đạo Kim Jong Un hướng cải cách đến nền kinh tế Triều Tiên

Tuần trước, ông Kim gửi hai bức thư này đến cán bộ giáo viên và sinh viên Trường Cách mạng Kang Pan Sok và Trường Cách mạng Mangyongdae nhân kỉ niệm 65 năm thành lập hai ngôi trường danh tiếng này.

Trong thư, ông Kim có viết: “Trường Cách mạng Kang Pan Sok cần nâng cao chất lượng giáo dục trong các chuyên ngành kinh tế và nuôi dưỡng tất cả các nữ sinh của trường trở thành những phụ nữ cách mạng của thời kì Songun (đặt quân đội lên hàng đầu), là những người con ưu tú của đảng, có thể thực hiện thành công những vai trò cốt lõi để xây dựng một quốc gia hưng thịnh”.

Trong một bức thư khác, ông Kim kêu gọi nhà trường tăng cường nỗ lực giảng dạy “kiến thức khoa học và kỹ thuật ở mức độ cao”.

Hai ngôi trường này là hai viện giáo dục đặc biệt chỉ dành cho con em liệt sỹ hoặc quan chức cao cấp.

Tháng trước, Hội đồng Nhân dân Tối cao nước CHDCND Triều Tiên đã cho phép tăng thời gian giáo dục bắt buộc ở nước này lên 12 năm. Điều này phản ánh mối quan tâm của Triều Tiên trong lĩnh vực giáo dục.

Yonhap dẫn một số nguồn tin cho hay, Triều Tiên vừa gửi một nhóm khoảng 20 quan chức chính phủ và cán bộ một số trường đại học đến Thụy Sỹ hai tuần để nghiên cứu các nguyên lý của kinh tế thị trường.

Phan Yến
Theo Yonhap

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá