DMCA.com Protection Status

Ông Kim Jong Un được bầu là Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên

TPO - Hãng tin Yonhap hôm nay, 9/5, đưa tin, lãnh đạo Kim Jong Un vừa được bầu là Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên trong phiên bế mạc Đại hội đảng lần thứ 7 của nước này.

Ông Kim Jong Un vừa được bầu là Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên.
Ông Kim Jong Un vừa được bầu là Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên.

Ngoài ra, Ban chấp hành trung ương Đảng Lao động Triều Tiên cũng đã bầu 5 Ủy viên thường trực Bộ chính trị gồm nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Chủ tịch quốc hội Kim Jeong Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị quân đội nhân dân Triều Tiên Hwang Pyeong So, Thủ tướng Park Byong Ju và Bí thư Trung ương Đảng Chue Ryong He.

Cũng trong hôm nay, đại hội đã thông qua Nghị quyết tập trung phát triển kinh tế song song với tăng cường khả năng tự vệ bằng vũ khí hạt nhân cả về “chất và lượng” và Nghị quyết chỉ sử dụng vũ khí hạt nhân khi chủ quyền của nước này bị xâm phạm bởi những quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân.

“Chúng tôi sẽ theo đuổi chiến lược đẩy mạnh xây dựng kinh tế và lực lượng hạt nhân tự vệ cả về chất lẫn lượng miễn là vẫn tồn tại mối đe doạ hạt nhân từ các nước đế quốc”, KCNA dẫn tuyên bố của Đại hội.

Đại hội lần thứ 7 được tổ chức lần đầu tiên sau 36 năm trong bối cảnh chính phủ Hàn Quốc và các chuyên gia cho rằng sự kiện lần này sẽ củng cố hơn nữa quyền lực của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Triều Tiên đang bị áp lệnh trừng phạt mới của Liên Hợp Quốc sau vụ thử hạt nhân lần thứ 4 hồi tháng 1 và phóng tên lửa tầm xa hồi tháng 2. Tuy nhiên, bất chấp lệnh này, Bình Nhưỡng vẫn liên tục phóng tên lửa và đang có dấu hiệu chuẩn bị thử hạt nhân lần thứ 5.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng