Ông Kim Jong Un được đặt cùng khách sạn với đoàn phóng viên Nhà Trắng

TPO - Đây từng được gọi là bước đi khác thường trong một ván cờ ngoại giao lớn: Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã được đặt phòng tại cùng khách sạn với đoàn phóng viên Nhà Trắng đến Việt Nam đưa tin về cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên.

Ông Kim Jong Un được đặt cùng khách sạn với đoàn phóng viên Nhà Trắng

Báo chí Hàn Quốc gọi đây hành động chủ ý của ông Kim nhằm thể hiện mình nhiều hơn trước báo chí Mỹ. 

“Bằng việc xuất hiện trước các ống kinh Mỹ, ông Kim Jong Un có thể muốn gửi đi tín hiệu rằng ông quyết tâm gửi một tín hiệu mạnh mẽ về mong muốn cải thiện quan hệ với Mỹ, Cheong Seong-chang, một chuyên gia về Triều Tiên tại Viện Sejong, Hàn Quốc, đánh giá trước khi ông Kim đến Hà Nội.

 Nhưng vài phút sau khi ông Kim đến ga Đồng Đăng, khách sạn Melia, nơi ông Kim sẽ nghỉ lại, không còn là nơi đặt trung tâm báo chí cho hàng trăm nhà báo Mỹ đến để đưa tin về cuộc gặp thượng đỉnh. 

Chỉ trong chưa đầy 24 giờ đồng hồ, nhóm phóng viên Nhà Trắng chuyển địa điểm đến trung tâm báo chí tại Cung văn hoá lao động hữu nghị Việt Xô, nơi các phóng viên quốc tế và trong nước khác đang tác nghiệp.

Trước đó khách sạn Melia đã được dự đoán là nơi nghỉ lại của ông Kim. Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho cũng ở khách sạn này trong chuyến thăm của ông đến Việt Nam vào tháng 11 năm ngoái. 

Một trợ lý khách của nhà lãnh đạo Kim là ông Kim Chang Son đã đến đây trước vài ngày và khảo sát khách sạn này.

Đầu tuần này, các nhân viên khách sạn nói với Reuters rằng trung tâm báo chí của Nhà Trắng đã được thiết lập trên tầng 3. Hội trường ở tầng 2 được dành cho phía đoàn Triều Tiên.

Ông Kim và ông Trump gặp nhau từ ngày 27-28/2 tại Hà Nội để cố gắng đạt được một thoả thuận về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên. 

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá