Ông Kim Jong Un giám sát pháo binh khai hỏa

TPO–Reuters đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã trực tiếp giám sát một đợt diễn tập pháo binh bắn đạn thật ở vùng biên giới với Hàn Quốc, một dấu hiệu cho thấy căng thẳng hai miền đang tăng lên.

Ông Kim Jong Un giám sát pháo binh khai hỏa

> Cận cảnh Mỹ - Hàn tập trận quy mô lớn
> Triều Tiên dọa ‘trả đũa tàn nhẫn’ Hàn Quốc và Mỹ
> Binh lính Triều Tiên tăng cường diễn tập quân sự

Ông Kim Jong Un tại một đơn vị pháo binh
Ông Kim Jong Un tại một đơn vị pháo binh.

Reuters dẫn nguồn tin hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho hay, ông Kim Jong Un đã trực tiếp giám sát một đợt diễn tập pháo binh. Tuy nhiên, KCNA không đưa tin chi tiết về đợt diễn tập này.

KCNA cũng mô tả địa điểm nhà lãnh đạo Kim Jong Un giám sát là “điểm nóng” nhất ở khu vực tây nam, dễ dàng tấn công hai hòn đảo của Hàn Quốc.

Hãng thông tấn này còn nói rằng, ông Kim Jong Un đã tuyên dương các đơn vị pháo binh này sau khi xem họ bắn trúng mục tiêu.

Yonhap hôm nay cũng đưa tin về động thái này của Triều Tiên và cho rằng đợt giám sát đơn vị pháo binh của ông Kim Jong Un nhằm hướng tới hòn đảo Baengnyeong và Yeonpyeong nằm trên Đường giới hạn phía bắc (NLL), một đường biên giới trên biển giữa hai miền Triều Tiên.

KCNA còn cho biết thêm, mục tiêu cụ thể của đợt diễn tập bắn đạn thật do ông Kim Jong Un giám sát là để tiêu diệt các trụ sở quân đội và các đơn vị Thủy quân lục chiến Hàn Quốc trên hai hòn đảo này.

Tuy nhiên, theo Yonhap, hiện nay, Hàn Quốc đã bố trí lực lượng thủy quân lục chiến, tên lửa chống hạm Harpoon, trận địa pháo 155 mm, radar trinh sát quân sự trên hai hòn đảo mà Triều Tiên đang nhằm tấn công.

Hôm qua, Triều Tiên một lần nữa lên tiếng đe dọa “trả đũa một cách tàn nhẫn” Mỹ và Hàn Quốc trong bối cảnh quân đội Mỹ và Hàn Quốc đang tập trận rầm rộ. Trước đó, Triều Tiên tuyên bố rằng sẽ nhấn chìm Seoul và Washington trong biển lửa.

Nguyễn Thủy
Theo Yonhap, Reuters

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng