DMCA.com Protection Status

Ông Kim Jong Un giám sát vụ thử ‘bệ phóng tên lửa siêu lớn’

TPO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un giám sát một vụ thử “bệ phóng đa tên lửa siêu lớn”, hãng thông tấn KCNA đưa tin.

Ông Kim Jong Un giám sát vụ thử ‘bệ phóng tên lửa siêu lớn’

Triều Tiên có vẻ đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn xuống vùng biển phía đông trong ngày 24/8, quân đội Hàn Quốc cho biết. Đây là vụ phóng mới nhất trong hàng loạt vụ tương tự được Triều Tiên thực hiện trong bối cảnh đàm phán bế tắc.

Các bức ảnh do báo chí Triều Tiên đăng tải cho thấy tên lửa được phóng từ những ống phóng lớn đặt trên chiếc xe 8 bánh.

Các nhà phân tích cho rằng đây ít nhất là hệ thống tên lửa thứ tư mà Triều Tiên công khai kể từ khi đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều bế tắc sau thượng đỉnh lần hai tại Hà Nội. 

Triều Tiên phải gia tăng phát triển các vũ khí chiến lược và chiến thuật mới để đối phó với “những mối đe doạ quân sự chưa từng thấy sức ép tấn công từ các lực lượng thù địch”, KCNA dẫn lời ông Kim.

Các nhà khoa học quân sự trẻ của Triều Tiên đac phát triển những tên lửa này la một “tài sản quý báu của quốc gia và không thể bị đánh đổi bởi bất kỳ thứ gì”, ông Kim nói.

Hôm 24/8, KCNA đăng một bài xã luận nói rằng Triều Tiên “sẽ không bao giờ đánh đổi an ninh chiến lược của đất nước lấy nới lỏng trừng phạt”.

Giới chức Mỹ đang nỗ lực khởi động lại đàm phán với Triều Tiên về chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Sau các vụ thử tên lửa mới đây của Triều Tiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn ca ngợi quan hệ tốt đẹp của ông với ông Kim và nói rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên “khá thẳng thắn với tôi”.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng