Ông Kim Jong Un ra lệnh giấu tàu chiến

TPO- Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 27/5, lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un vừa ra lệnh che giấu tàu chiến trong chuyến thăm một đơn vị hải quân.

Ông Kim Jong Un trong chuyến thị sát một đơn vị hải quân
Ông Kim Jong Un trong chuyến thị sát một đơn vị hải quân

Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết mệnh lệnh này nằm trong bài phát biểu trước đơn vị Hải quân 291, khi đó lãnh đạo Kim Jong Un phát hiện ra chiếc tàu chiến đang neo đậu ở một vị trí lộ thiên. Báo cáo không cho biết thời gian của chuyến thăm cũng như vị trí của đơn vị này.

Ông Kim, thống soái của quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA), nói đối phương không ngừng theo dõi động thái các phương tiện quân sự, vì vậy các tàu chiến bắt buộc phải được che giấu kỹ càng. Ông nhấn mạnh việc giấu tàu là một phần quan trọng trong việc duy trì năng lực chiến đấu của lực lượng vũ trang nước này.

Theo Yonhap, bài phát biểu của lãnh đạo Triều Tiên ám chỉ hoạt động giám sát sâu rộng của Seoul và Washington đối với nước này. Hai nước đồng minh thường sử dụng thông tin để đánh giá mức độ đe dọa của Bình Nhưỡng.

Ông Kim cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự sẵn sàng của quân đội và ra lệnh các chỉ huy cấp cao, gồm Bộ Các Lực lượng Vũ trang Nhân dân, xác định những vấn đề có thể làm cản trở khả năng chiến đấu của quân đội và sửa chữa nhanh chóng.

Trong khi đó, KCNA cho biết ông Kim Jong Un cũng mới có chuyến thăm khu trượt tuyết Masik do KPA xây dựng. Ông muốn biến Masik thành một trong những khu trượt tuyết tốt nhất thế giới và ra lệnh cho các tổ chức liên quan cung cấp tất cả những hỗ trợ cần thiết. Triều Tiên muốn mở cửa khu trượt tuyết trong mùa đông này.

Phan Yến
Theo Yonhap

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá